Bài viết về mẹ trong tâm trí con

Bài viết về mẹ trong tâm trí con

Bài làm

Mỗi chúng ta ai cũng có mẹ. Mẹ luôn là người che chở, đùm bọc và quan tâm từng li từng tí . Đối với mỗi người thì mẹ luôn là người tuyện vời nhất, với em cũng vậy..

Mẹ đã ngoài 40 nhưng vẫn còn rất trẻ. Mẹ là thợ may nên toàn may cho em những bộ quần áo đẹp và dễ thương. Em rất thích mặc những bộ quần áo đó. Vì đó là tình yêu của mẹ dành cho em và cũng là niềm tự hào của em với các bạn trong lớp. Khuôn mặt mẹ thanh tú,  lúc nào em cũng thấy mẹ tươi cười với mọi người. Làn da mẹ ngăm đen,  mái tóc ngắn phủ kín hai vai. Em thích nhất  đôi mặt. Đôi mắt long lanh như biết nói, ánh mắt đó lúc nào cũng chứa chan tình yêu của mình dành cho các con .

Mẹ luôn chăm sóc gia đình chu đáo. Những lúc em bị ốm thì mẹ luôn là người ở bên cạnh em. Mẹ còn thức thông đêm để chăm sóc cho em mà không chớp mắt một tí,  lúc đó em rất buồn và chỉ muốn khỏi bệnh để mẹ không phải thức trắng những đêm dài chỉ vì lo lắng cho em nữa. Ngoài việc chăm lo cho gia đình, mẹ còn giúp đỡ rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ là thành viên tích cực làm từ thiện nhất tổ dân phố. Mỗi tháng mẹ lại sang viện Nhi tham gia nấu cháo từ thiện cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, cứ chuẩn bị vào mùa đông, mẹ lại cùng các cô bác trong tổ dân phố kêu gọi mọi người ửng hộ quần áo ấm mang tặng các bạn nhỏ miền núi còn nhiều khó khăn. Mỗi chuyến đi về em thấy mẹ mệt nhưng ánh mắt mẹ dường như vui lắm.

Xem thêm:  Soạn bài Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS

Mẹ như là thiên thần được thế giới thần tiên ban tặng cho em. Em thấy mình thật may mắn khi có một thiên thần vừa tốt bụng vừa chu đáo như mẹ. Em sẽ học thật giỏi để báo đáp công ơn của mẹ!