Cảm nghĩ về bố thân yêu của em 

Đề bài: Cảm nghĩ về bố thân yêu của em 

Cảm nghĩ về bố – Bài làm 

Bố mẹ luôn là những người đặc biệt quan trọng đối với mỗi chúng ta. Với em bố mẹ chính là những người em yêu thương nhất trong cuộc đời này. Tình cảm bố mẹ dành cho em vô cùng thiêng liêng cao quý không gì có thể sánh kịp. 

Bố của em năm nay đã 32 tuổi, bố em có dáng người khá cao to, làn da ngăm ngăm vì phải làm việc quanh năm dãi dầu mưa nắng. Bố em có trách nhiệm khá nặng nề khi phải là trụ cột trong gia đình, chăm lo gánh vác những trách nhiệm nặng nề trong cuộc sống. Bố em là một người có trái tim nhân hậu và luôn yêu thương các thành viên trong gia đình vô điều kiện. Sau mỗi ngày đi làm trở về nhà dù rất mệt nhọc nhưng bố em luôn vui vẻ khi gặp các con của mình. Bố chia sẻ việc nhà cùng với mẹ em, cùng nhau chuyện trò hỏi han  mẹ con em. Mỗi bữa cơm tối nhìn cảnh cả gia đình sum vầy bên mâm cơm gia đình là những giây phút mà ai cũng vô cùng vui vẻ, háo hức bởi thấy gia đình mình đều mạnh khỏe. Vì chúng em bố em đã không quản những công việc nặng nhọc nắng mưa, để mang tới cho chúng em một tương lai bình yên hạnh phúc. 

Xem thêm:  Dàn ý bài: Em hãy hóa thân vào con chim để miêu tả con chim bị nhốt trong lồng

Bố em là người có rất nhiều tài lẻ không chỉ giỏi công việc mà bố em còn nấu nướng cũng rất khéo léo. Những hôm bố vào bếp là gia đình em lại được thưởng thức những món ăn ngon những bữa cơm với không khí tràn ngập tiếng cười. Trong gia đình hễ có gì hỏng hóc là bố em đều sửa chữa được. Bố em cũng đá bóng rất giỏi ngày xưa bố em từng làm tiền đạo cho một đội bóng của tỉnh nhà. Nhưng do một lần chấn thương nên bố em không thể theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp được nữa. Bố em đi học thêm nghề cơ khí và xin đi làm ở một ga la sửa xe ô tô.

Cảm nghĩ về bố thân yêu của em 

Cảm nghĩ về bố

Ngày ngày công việc của bố em đều đối diện với nhiều dầu mỡ, nên quần áo bố mặc lúc nào cũng lấm lem cả nhưng em lại rất thích ngửi mùi dầu mỡ trên người bố. Mỗi lần bố đi làm về dù mồ hôi lấm tấm trên khuôn mặt và vai áo thì bố cũng chạy vào nhà để nhấc bổng em lên và thơm lên má em một cái. Khi em lớn hơn rồi bố cũng không từ bỏ thói quen đó. Mỗi lần được bố làm như vậy em cảm thấy mình là đứa trẻ hạnh phúc nhất trên đời này, bởi em có một ông bố tuyệt vời. Một người bố hết lòng yêu thương gia đình vợ con. 

Xem thêm:  Bình bài ca dao: Chiều chiều ra đứng ngõ sau …

Bố của em cũng là người vô cùng tâm lý, mỗi lần em bị điểm kém mẹ là người thường hay quát mắng em, nhưng bố thường đứng ra bênh vực cho em rồi bố chỉ tâm sự nhẹ nhàng dặn dò em phải học hành cẩn thận hơn đừng để cho mẹ phải buồn lòng. Những lúc như vậy em rất biết ơn bố và em tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng học tập thật tốt để không bao giờ làm cho bố mẹ của mìn phải buồn phiền nữa.

Bố của em cũng là người thầy luôn dạy dỗ em phải sống sao cho bản lĩnh kiên cường trong cuộc sống. Em luôn thần tượng bố của mình em ước sao lớn lên mình sẽ làm một người cha tuyệt vời như bố của em.

Bình Minh