Cảm nghĩ về mùa xuân tươi đẹp

Đề bài: Cảm nghĩ về mùa xuân tươi đẹp

Cảm nghĩ về mùa xuân – Bài làm

Khi những chú chim én nhẹ nhàng chao nghiêng trên bầu trời xanh thăm thẳm là lúc báo hiệu một mùa xuân đầy sức sống mới đang gõ cửa. Không như mùa đông rét mướt với những cơn gió mùa đông bắc cắt da cắt thịt, cũng không như mùa hè nắng gắt chói chang khiến con người cháy ra cháy thịt, cũng không mang không khí heo may với những chiếc lá vàng rơi khi mùa thu tới. 

Mùa xuân mang tới cho con người một cảm giác vô cùng  nhẹ nhàng, khoan khoái trong tâm trạng con người. Mùa xuân tới tô điểm cho cuộc sống của chúng ta thêm rực rỡ làm cho quê hương của em thêm tươi đẹp. Mùa xuân về trên những ngọn cỏ, cành cây trên từng góc phố thân thương quen thuộc, khi những chú chim ca lên bản nhạc mùa xuân tươi vui trong cuộc sống, những thời khắc giao mùa vô cùng tinh tế. Những hơi thở của mùa xuân đã đi vào lòng người làm cho chúng ta cảm thấy vô cùng xúc động và chờ đón một năm mới tươi đẹp tốt lành sẽ về trên quê hương thân yêu của mình.

Cảm nghĩ về mùa xuân tươi đẹp

Cảm nghĩ về mùa xuân

Mùa xuân về mọi thứ xung quanh chúng ta sinh sôi đầy sức sống, phát triển rất nhanh.  Trên những cành cây già nua khô cằn kia đã nảy lộc xanh chồi biếc, những cơn mưa phùn của mùa xuân tưới mát cho những bông hoa những chồi non lớn nhanh như thổi. Trên những cánh rừng xa xôi của vùng núi Tây Bắc những cánh rừng hoa mơ, hoa mận, hoa đào cũng nở tung khoe mình trong ánh nắng, hương hoa lan tỏa khắp muôn nơi thu hút nhiều loài ong, rồi những chú bướm cùng tới thưởng thức vị ngọt của mật hoa. Những cây hoa đào trong vườn cũng chúm chím những nụ hoa hồng tươi, sắc thắm làm cho con người chúng ta trở nên yêu đời, và phơi phới hơn bao giờ hết. Mùa xuân làm cho vạn vật đều trở nên vô cùng tươi đẹp mang tới sức sống mới cho những cảnh vật xung quanh chúng ta, mang tới một cuộc sống tươi mới với nhiều những ước mơ mới, khiến cho mỗi chúng ta cảm thấy rạo rực và thêm yêu đời

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về câu ca dao: Ngó lên nuột lạt mái nhà…

Mùa xuân là mùa đẹp nhất của một năm, là mùa của sự hy vọng của sự đoàn viên, sum vầy ở mỗi gia đình những người con dù đi xa ở nơi nào cũng trở về đoàn tụ với gia đình của mình cùng nhau ngồi bên nồi bánh chưng xanh, cũng thưởng thức nhưng ly rượu ấm áp của tình cảm gia đình hạnh phúc. Dù có đi đâu ở đâu nhưng không nơi nào bằng gia đình của mình.

Mùa xuân cũng cho chúng ta có thêm nhiều niềm tin và hy vọng mới, mỗi chúng ta đều ước mong trong mùa xuân mới, một năm mới sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập, trong công việc, những dự định còn dang dở sẽ thành công. Năm mới vạn sự như ý, an khang, tốt lành…

Mùa xuân đã làm cho mọi thứ xung quanh em thật đẹp biết bao sự đổi thay đã đến làm cho chúng em cảm thấy mình đang lớn dần lên trưởng thành hơn. Em rất yêu mùa xuân và trong mùa xuân mới em sẽ cố gắng học tập tốt hơn để cha mẹ của mình luôn vui lòng.

Bình Minh