Cảm nghĩ về ngày đầu vào trường THPT

Đề bài: Cảm nghĩ về ngày đầu  vào trường THPT

Bài làm

Mỗi giai đoạn của cuộc sống lại giúp mỗi chúng ta nhận ra rằng mình đã trưởng thành và thay đổi rất nhiều. Ngày đầu tiên bước chân vào mái trường THPT khiến em nhớ mãi đó là một ngày nắng trong veo, bầu trời trong xanh với đám mây màu trắng lững lờ trôi đi.

Ngày đầu tiên bước chân vào trường THPT trong lòng em có rất nhiều cảm xúc, mới hôm qua thôi em vẫn còn là một cô bé thì hôm nay em được khoác lên mình một bộ áo dài trắng. Mẹ bảo em hôm nay đã lớn hắn trở thành nữ sinh duyên dáng. Em cũng tự cảm thấy mình đã lớn hơn rất nhiều khi mặc chiếc áo dài đồng phục này lên người. Những nếp cắt vừa vặn ôm lấy cơ thể đang trưởng thành của em khiến em cảm thấy đôi má của mình chợt đỏ ửng. Khi em bước đi ra ngoài đường có nhiều ánh mắt của mọi người nhìn em bàn tán càng làm em thấy xấu hổ nhiều hơn.

Cảm nghĩ về ngày đầu vào trường THPT

Cảm nhận về ngày đầu vào trường THPT

Ngôi trường THPT mà em theo học là một ngôi trường khá nổi tiếng, danh giá nhất nhì thành phố mà em đang sống. Ngôi trường THPT mang tên một anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo – Đây là một ngôi trường chuyên của tỉnh để thi đỗ vào đây em đã  phải trải qua rất nhiều khó khăn thử thách. Ngày có có điểm báo đỗ trúng tuyển cả nhà em đều vô cùng hạnh phúc. Ba mẹ rất tự hào về em, nhưng bản thân em ngoài niềm vui ra thì có chút lo lắng bởi trong ngôi trường mới này sẽ có toàn những bạn với thành tích học vô cùng xuất sắc, nên em phải cố gắng thật nhiều để không bị tụt hậu cho với các bạn.

Xem thêm:  Bình giảng bài thơ Trèo lên cây bưởi hái hoa

Với em ngôi trường THPT Trần Hưng Đạo này thật có nhiều điều mới mẻ, nó chính là mơ ước của em trong bốn năm cấp 2. Nhưng lần đầu bước chân vào trường với cương vị là một học sinh của trường em cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng. Từ nay em phải làm quen với nhiều bạn mới, thầy cô mới tất cả đều vô cùng lạ lẫm với em. Những người bạn thân ở trường cũ của em không có ai thi vào đây cả mà các bạn đều thi vào các trường THPT gần nhà và điểm đầu vào thấp hơn một chút. Chính vì vậy ở ngôi trường này em hoàn toàn không có người bạn nào quen trước cả.  Em ngơ ngác nhìn xung quanh sân trường với những dãy phòng học được xây dựng hai ba tầng rất đẹp, bên ngoài những dãy phòng học được sơn màu vàng nhạt, rồi mái ngói đỏ tươi rất bắt mắt. Trước của mỗi phòng học đều có gắn bảng tên của từng lớp một. Trên sân trường có trồng nhiều loại cây để lấy bóng mát cho học sinh trong trường vui chơi hoặc ngồi ôn bài trong những giờ nghỉ ngơi.

Trong lúc em đang ngơ ngác ngó xung quanh bất chợt em gặp một ánh mắt đang nhìn em, bạn ấy mỉm cười với em còn em cũng mỉm cười chào lại bạn. Rồi bạn tiến lại phía em ngồi và hai đứa em cùng trò chuyện với em. Qua những câu chuyện em biết tên bạn là Nhung, bạn Nhung cũng học lớp 10A5 như em, nên chúng em càng có nhiều điểm chung. Dù lần đầu gặp nhau nhưng em và Nhung đã nói chuyện khá hợp nhau .Câu chuyện ngày càng rôm rả làm em quên đi cảm giác bỡ ngỡ của lần đầu gặp gỡ. Chúng em nhanh chóng thân thiết với nhau như đã quen từ lâu lắm rồi. Cho tới bây giờ thì em và Nhung vẫn luôn là bạn tốt của nhau, mỗi lần nghĩ lại lần đầu làm quen chúng em đều vô cùng bồi hồi xúc động.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ thất bại là mẹ thành công

Ngày đầu tiên bước chân vào trường THPT với em là một kỉ niệm vô cùng sâu sắc mà suốt cuộc đời này em không bao giờ có thể nào quên được. Bởi nó đã đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc đời của em, thể hiện sự trưởng thành của em trong cuộc sống.

Bình Minh