Cảm nghĩ về ông kính yêu của em

Đề bài: Cảm nghĩ về ông kính yêu của em

Cảm nghĩ về ông – Bài làm

Ông của em là một cán bộ đã nghỉ hưu đã lâu năm. Ông của em năm nay tròn bảy hai tuổi. Ông em có dáng người dong dỏng cao, vầng trán của ông nội em khá cao mái tóc lưa thưa màu trắng. Đôi mắt của ông nhìn không còn rõ nữa ông phải dùng kính mỗi khi đọc báo. Trên khuôn mặt của ông nội em có những nếp nhăn vì những năm tháng phôi pha sương gió.

Trong gia đình em là người thân thiết với ông nhất, bởi em là cháu đích tôn của ông nên hai ông cháu khá thân nhau. Ở nhà mỗi tối em đều ngủ với ông được ông kể cho nghe những câu chuyện trong thời kháng chiến oanh liệt của dân tộc ta. Ông em rất yêu quý các loại động vật và cây cảnh. Trong nhà em có nuôi rất nhiều các loại động vật khác nhau các loài vật ông đều rất yêu quý chúng, chăm sóc rất chu đáo. Nên những chú chim hay chú cún trong gia đình cũng đều rất yêu thương ông của em. Mỗi lần ông đi đâu về chúng đều hót véo von, chú cún thì chạy ra mừng rối rít.Những câu chuyện ông kể cho em nghe luôn thu hút em rất nhiều. Những truyện từ ngày ông còn trẻ trải qua nhiều khó khăn gian khổ, rồi những đêm dài hành quân trong rừng Trường Sơn nhiều khó khăn khổ cực khiến cho em vô cùng ngưỡng mộ ông của mình, bởi nhờ có sự hy sinh của những người trong thế hệ của ông mà chúng em hôm nay mới có được cuộc sống tự do hạnh phúc như vậy. Những năm tháng được chiến tranh tô luyện nên đã rèn cho ông em một đức tính kỷ luật vô cùng thép. Ông cũng mang tính kỷ luật đó truyền lại cho các thành viên trong gia đình, trong đó có em. Em được ông rèn có tính dậy đúng giờ, làm mọi việc đúng giờ và không được ỷ lại vào sự giúp đỡ của người khác. Nhờ có ông mà em càng ngày càng tự tin, độc lập và trở thành một người con ngoan trò giỏi được thầy cô và bạn bè vô cùng thương mến.

Xem thêm:  Kể về người mẹ yêu quý của em

Cảm nghĩ về ông kính yêu của em

Cảm nghĩ về ông

Mỗi khi em gặp việc gì khó khăn ông thường dạy em không được bỏ cuộc không được lùi bước mà cố gắng làm mọi việc hết sức mình. Từ những bài học nhỏ mà ông đã dạy cho em dần dần em đã trưởng thành lên rất là nhiều và không có thói quen làm việc một nửa, khi em đã quyết tâm làm việc gì thì em sẽ cố gắng theo đuổi tới tận cùng làm việc bằng tất cả ý chí và sức lực của mình.

Ông em là một người ông đáng kính trọng và là một người vô cùng thân thiện, hàng xóm nhà em ai cũng quý mến ông em bởi ông luôn sống đúng mực và hòa đồng với mọi người. Ông cũng là người có trái tim nhân hậu thường xuyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Như gia đình nhà bà Năm ở cuối làng em do bà Năm sống một mình không con cháu nên ông em thường bảo các thành viên trong gia đình qua thăm hỏi bà. Rồi khi bà đau ốm ông cũng giúp bà những việc trong nhà đỡ đần bà nồi cháo viên thuốc. 

Ông nội của em chính là người ông vĩ đại nhất, một tấm gương sáng khiến em vô cùng nể phục và ngưỡng mộ. Em yêu ông nội của mình và rất tự hào về ông, em mong sao ông luôn khỏe mạnh để sống thật lâu cùng với em cùng các thành viên khác trong gia đình.

Xem thêm:  Phân tích giá trị tuyên ngôn độc lập của Bình Ngô đại cáo

Bình Minh