Em hãy miêu tả mùa thu

Đề bài: Em hãy miêu tả mùa thu

Em hãy miêu tả mùa thu – Bài làm 1:

Đã có ai từng hỏi bạn rằng bạn thích mùa nào nhất trong một năm chưa. Em thì thích nhất trong một năm chính là mùa thu.

Một năm có đến mùa xuân, hạ, thu và đông mỗi mùa có một vẻ khác nhau và những dấu hiệu để nhận biết khác nhau. Mùa xuân thì cây cối mang trên mình những lộc non và những cơn mưa phùn, mùa hạ thì cây cối tốt tươi, ánh nắng chói chang và những cơn mưa rào bất chợt, mùa đông thì lạnh lẽo nhưng có tết cổ truyền đầm ấm còn riêng mùa thu lại khác. Mùa thu không còn những ánh nắng quá chói chang như mùa hè nữa mà thay vào đó là nắng nhẹ và dịu mát hơn khi cộng thêm những cơn gió thoáng qua lay động. Không còn những tán lá sum suê xanh tươi như mùa hạ nữa mà là những chiếc lá vàng đang đợi rụng xuống khi có cơn gió nào thổi mạnh qua nó. Vì vậy thôi mà em đã rất thích mùa thu trong số những mùa của năm. 

Mùa thu với em thật đẹp, em ấn tượng với mùa thu ở nhiều thứ lắm đó là những ngày trống báo tựu trường chuẩn bị vào năm học mới, chuẩn bị cắp sách đến trường gặp lại thày cô và các bạn của mình. Mùa thu với em là những khoảnh khắc đẹp nhất của một năm, khi trời sang thu cũng là lúc xuất hiện những cánh chim én bay về phương nam chuẩn bị tránh rét cho một mùa đông dài giá lạnh. Là mùa của những chiếc lá vàng bay trong gió khi em đến trường, thời tiết cũng trở nên mát mẻ và dễ chịu hơn so với mùa hè oi ả, nóng bức kia. Là mùa của những tia nắng dịu nhẹ không còn quá chói chang trên con đường đến trường của em. Em rất thích mùa thu trong năm nhưng khi mùa thu đến cũng là báo hiệu đã qua được nửa năm rồi còn nửa năm còn lại với nhưng ngày mùa đông lạnh giá, là báo hiệu sắp hết một năm rồi.

Với em, mùa thu rất đẹp và thơ mộng, là lúc em được đến trường sau kỳ nghỉ hè dài được gặp thầy cô và các bạn của mình.

Xem thêm:  Bài Văn Tả Chiếc Xe Đạp Của Em Hay Nhất

Em hãy miêu tả mùa thu

Miêu tả mùa thu

Em hãy miêu tả mùa thu – Bài làm 2:

Một năm trôi qua là một vòng tròn khép kín với bốn mùa: xuânhạ, thu, đông luân chuyển nhau đến hết năm này sang năm khác. Trong số những mùa trong một năm em thích nhất đó chính là mùa thu.

Em thích nhất là mùa thu vì đó là mùa đẹp nhất trong một năm, cũng là mùa của sinh nhật em nữa. Mùa thu là mùa đứng thứ ba trong một năm có bốn mùa, nó xếp sau mùa hạ và trước mùa đông vì vậy mà những nhận diện rõ nét về thời tiết của mùa thu là sự giao hòa giữa hai mùa hạ và mùa đông với nhau. Mùa thu ở giữa như một nhân vật, như một điểm dừng chân, là nơi dung hòa giữa một bên là mùa hè chói chang oi ả và một bên là mùa đông giá lạnh. Mùa thu trên bầu trời sẽ có những đám mây trôi lơ lửng rất nhiều so với mùa hạ có khi không có mây, mùa thu cũng có giơ nhiều hơn hơn nhưng chỉ là những cơn gió nhẹ nhàng, đủ để đung đưa cành lá cây lay động, không gió to như mùa hè nữa. Mùa thu cũng ít mưa lắm so với mùa hè và mùa xuân, mùa đông chỉ nhiều mưa hơn mùa đông một chút thôi. 

Mùa thu cũng là mùa của hoa quả miền Bắc độ vào chín có cam, bưởi, mía,… Điển hình các bạn có thể thấy rõ nhất qua mâm cỗ ngày Tết Trung thu của dân tộc, là lúc mùa màng vào độ thu hoạch, bầu trời có nhiều mây và ít nắng hơn, chim chóc xuất hiện thưa dần không còn náo nhiệt và ồn ào như khi mùa hè nữa. Và hơn hết đó là mùa của sinh nhật của em nữa, em sinh tháng 10 đúng vào giữa mùa thu. Mùa thu của mỗi năm có độ dài ngắn khác nhau, có năm mùa thu ngắn lắm có vẻ như chỉ có 3 tuần lễ thôi nhưng có năm thì dài hơn nhưng em thấy mùa thu dài nhất cũng không cũng không được đến ba tháng.

Mùa thu, mùa của những chiếc lá vàng, mùa của những cơn gió nhẹ nhàng thoáng qua. Em thích và yêu mùa thu lắm.

Hằng

Xem thêm:  Tả Đồ Chơi Mà Em Yêu Thích Nhất