Kể một lần trót xem trộm nhật kí của bạn 

Đề bài: Kể một lần trót xem trộm nhật kí của bạn 

Bài làm

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta có những kỉ niệm vui buồn nhưng chúng ta sẽ suốt đời không bao giờ quên. Có một kỉ niệm mà em suốt đời không bao giờ quên  đó là kỉ niệm một lần em trót  xem trộm nhật kí của người bạn thân của mình đó chính là Minh Trang.

Minh Trang là bạn thân của tôi từ ngày học lớp 4 chúng tôi ở nhà gần nhau, chúng em vô cùng thân thiết với nhau. Một hôm em sang nhà Minh Trang chơi để cùng nhau làm bài thì cũng là hôm xảy ra mâu thuẫn. Em vô cùng hối hận vì hành động của mình. Hôm đó khi em sang nhà Minh Trang chơi thì bạn vừa mới đi ra ngoài mua đồ giúp mẹ. Em lên phòng của bạn chờ bạn về rồi hai đứa cùng làm bài. Nhưng khi em ngồi chờ có một vật nhỏ khiến em tò mò mở ra xem. Đó là một cuốn sổ rất đẹp, bìa cứng màu xanh. Em mở cuốn sổ ra thì mới biết đó chính là nhật kí của Minh Trang. Em đã làm một hành động đáng xấu hổ là trót xem trộm nhật kí của bạn mình. Em đọc được rất nhiều chuyện riêng tư của bạn, trong đó có một chuyện khá thầm kín mà Minh Trang chưa từng kể cho em biết. Đó chính là việc bạn có quen một người bạn mới tên là Hải Nam ở lớp học thêm vẽ buổi tối. Hải Nam theo như những gì Minh Trang kể là một bạn trai có tài vẽ tranh rất đẹp, lại có khiếu kể chuyện hài, nên Minh Trang vô cùng quý mến người bạn này. Khi em đang đọc tiếp những dòng tâm sự của bạn thì bỗng cánh cửa phòng mở ra khiến em giật mình ngẩng lên. Minh Trang nhìn em một lúc rồi chợt hiểu ra mọi chuyện bạn thay đổi nét mặt. Khuôn mặt của bạn chuyển từ vui vẻ sang đỏ lên vì tức giận. Bạn chạy lại giật lấy quyển nhật kí của mình đang nằm trong tay em, nét mặt rất giận dữ. Em vô cùng bối rối không biết xử lý tình huống như thế nào. Em chỉ lí nhí nói "Tớ không có ý" rồi cúi mặt xuống. Minh Trang nhìn em không nói gì rồi bạn đi xuống nhà bỏ em ngồi một mình một lúc. Em cảm thấy xấu hổ về hành động của mình, nhưng em không biết phải đối diện với Minh Trang như thế nào nên em xin phép đi về.

Xem thêm:  Soạn văn Bài 17: Mùa xuân nho nhỏ

Kể một lần trót xem trộm nhật kí của bạn 

Kể một lần trót xem nhật kí của bạn

Mấy ngày hôm sau, em và Minh Trang có gặp nhau ở lớp nhưng hai đứa không ai nói gì với ai cả, chỉ im lặng và coi như chưa từng quen biết nhau. Trong lòng em cảm thấy buồn, em thấy xấu hổ vì hành động của mình nên em muốn gặp riêng Minh Trang để xin lỗi nhưng em lại sợ bạn không tha lỗi cho mình, nên em không biết nên làm như thế nào. Những ngày giận nhau em cảm thấy thật giống địa ngục. Rồi một hôm vào ngày thứ ba kể từ khi xảy ra chuyện em đọc trộm nhật ký của bạn Minh Trang tranh thủ lúc giờ nghỉ trưa thấy Minh Trang ngồi một mình ôn bài em rụt rè lại gần bạn ngồi cạnh. Rồi em nói "Tớ xin lỗi cậu thật lòng tớ không cố ý". Minh Trang ngước lên nhìn em rồi bảo "Tớ sẽ tha thứ cho cậu lần này nhưng lần sau thì không được làm như thế nữa nhé, ai cũng có những thứ riêng tư không muốn người khác biết". Em mỉm cười và nói "Tớ thề tớ hứa tớ đảm bảo". 

Sau lần em trót xem trộm nhật kí của bạn mình, tình bạn của chúng em thân thiết hơn, đối với em đó là một bài học vô cùng đáng nhớ em hứa không bao giờ tái phạm một lỗi lầm như vậy nữa.

Bình Minh

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về hiền tài là nguyên khí quốc gia