Miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè vừa qua

Đề bài: Miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè vừa qua

Bài làm

Một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè vừa qua đó chính là cảnh đẹp của thành phố Đà Lạt. Đó là một chuyến đi thăm thành phố Đà Lạt mà em vô cùng ấn tượng và nhớ mãi. Em tới vùng đất Đà Lạt nhân chuyến công tác của mẹ em tại vùng đất này và em cũng được đi cùng để tham quan du lịch.

Ở Đà Lạt có rất nhiều cảnh đẹp khác nhau như có Thung Lũng Tình Yêu, Đồi Mộng Mơ, hồ Xuân Hương,…tất cả mọi nơi đều để lại trong lòng em nhiều ấn tượng sâu sắc. Ấn tượng của em khi bước chân tới Đà Lạt là vô cùng thích thú khi lạc chân tới xứ sở thần tiên của các loài hoa, khi đi tới Đà Lạt chỗ nào em cũng thấy hoa các loài hoa nở rực rỡ khoe sắc khoe hương trong nắng mới khiến cho em không thể nào cưỡng lại vẻ đẹp của nó.

Miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè vừa qua

 Tả một cảnh đẹp mà em gặp được trong mấy tháng hè 

Khung cảnh của thành phố Đà Lạt chính là một bức tranh với những biệt thự cổ kiểu Pháp được xây dựng đã khá nhiều năm vô cùng trang trọng, tinh tế tạo cảm giác như chúng ta đa lạc giữ một trời Âu, một nơi với khí hậu ôn hòa mát mẻ, nơi chỉ có cỏ hoa, vào các loại ong bướm vây quanh. Thời tiết của Đà Lạt vô cùng dễ chịu với không khí lúc nào cũng mát mẻ như tiết trời mùa thu. Riêng buổi sáng sớm và buổi đêm thì có chút se lạnh, nếu bạn bức ra ngoài vào quãng thời gian này thì nhất định phải  khoác thêm áo ấm. Bởi không khí của Đà Lạt vô cùng đặc biệt khi mà buổi trưa bạn có thể mặc áo cộc hướng tiết trời mát mẻ thoáng đãng. Những vào đêm tối và sáng sớm sương đêm phủ xuống làm cho không khí của Đà Lạt giảm nhanh và trở nên khá lạnh lẽo. 

Xem thêm:  Soạn Bài Cảnh Ngày Hè Lớp 10 Của Nguyễn Trãi

Buổi sáng sớm khi mặt trời vừa ló rạng em bước xuống phố và đi rạo một vòng qua hồ Xuân Hương màn sương đêm còn chưa tan hết nhìn qua mặt hồ em thấy những làn khói mờ mờ ảo ảo bay khắp xung quanh tạo nên một bức tranh vừa hư vừa thực. Nhưng khi mặt trời lên cao những đám sương sớm tan hết em có thể nhìn thấy vạn vật xung quanh mình rõ nét hơn. Những nhà thơ thiết kế hình chữ thập tạo nên một kiến trúc riêng biệt cho Đà Lạt, khi ghé tới Đà lạt con người ta như được sống chậm lại, được hòa mình vào với thiên nhiên, tạo nên một nét hoài cổ vừa mang tính hiện đại. Ở Đà Lạt ta có thể đi thăm tháp Cam Li một kiệt tác mà thiên nhiên đã ban tặng cho Đà Lạt, khi chúng ta thấy dòng nước chảy xiết nước bắn trắng xóa sẽ tạo nên một bức tranh vô cùng tươi đẹp. Đứng bên cạnh thác ta cảm nhận từng luồng hơi nước bắn vào mặt mình mát lạnh. Hơi nước tạo thành một lớp sương mờ ảo vô cùng khác lạ như một chốn thần tiên ở nhân gian.

Cảnh đẹp mà em gặp được trong mấy tháng hè vừa qua chính là cảnh đẹp của Đà Lạt một nơi mộng mơ, với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Một nơi nếu chúng ta chưa từng một lần được đến thì sẽ cảm thấy vô cùng hối hận. 

Xem thêm:  Miêu tả cây vải thiều