Suy nghĩ về tình mẫu tử trong cuộc sống

Đề bài: Suy nghĩ về tình mẫu tử trong cuộc sống

Suy nghĩ về tình mẫu tử – Bài làm

Mỗi chúng ta khi chào đời đều có những người mẹ của mình mang nặng đẻ đau, để một đứa trẻ chào đời, người mẹ đã trải qua những khó khăn những vất vả trong lúc đối diện với sự sinh tử để đưa chúng ta đến với cuộc sống này. Tình mẫu tử là tình cảm vô cùng cao quý, thiêng liêng trong cuộc đời. Tình cảm mẫu tử là tình cảm bao la vô bờ bến không gì có thể sánh được.

Tình mẫu tử chính là tình cảm mà cha mẹ dành cho mỗi người con thân yêu của mình, đó là tình cảm vô cùng đặc biệt chỉ khi nào làm cha mẹ chúng ta mới hiểu nó lớn lao vĩ đại như thé nào. Mẹ là người đã dành trọn vẹn tuổi thanh xuân của mình cho những người con, để nuôi con khôn lớn trưởng thành mẹ của chúng ta đã phải thức trắng biết bao đêm, lo toan từng miếng ăn giấc ngủ, chăm sóc chúng ta từ khi con nằm nôi cho tới khi chúng ta nên vóc nên hình, công lao của mẹ không gì có thể đong đếm được. Những chỗ ướt mẹ nằm, còn chỗ khô ráo mẹ dành cho con. Những miếng ngon mẹ đều dành hết cho những người con của mình nhìn thấy con cái trưởng thành ngoan ngoan khỏe mạnh là niềm vui vô bờ bến của mẹ.

Xem thêm:  Nghị luận về ý kiến: Có ba điều trong cuộc đời mỗi người nếu đi qua sẽ không lấy lại được: thời gian, lời nói và cơ hội

Khi chúng ta lớn lên tới trường, từ lứa tuổi mầm non cho tới cấp một hay các cấp học cao hơn lúc nào mẹ cũng theo dõi chúng ta từng bước đi. Khi còn nhỏ mẹ lo lắng chúng ta không hòa nhập với môi trường mới, hay xa mẹ thì sẽ khóc lóc không chịu ăn uống nghe lời thầy cô giáo ở trường. Khi lớn hơn mẹ lo lắng cho chúng ta phạm phải những sai lầm, những thói hư tật xấu xung quanh lúc nào cũng có thể đưa chúng ta đi vào co đường sai lệch, dường như lúc nào mẹ cũng lo lắng cho chúng ta. Tất cả những gì mẹ lo lắng cho chúng ta chính là tình mẫu tử bao la của mẹ. Tuổi thanh xuân tươi đẹp của mẹ đã vì chúng ta mà đánh mất. Mẹ đã vì chúng ta mà già nua khắc khổ, mái tóc đen ngay càng pha sương, khuôn mặt nhiều vết chai sạn, bàn tay thon trở nên khô sần, vì chúng ta mẹ đã không quản ngại khó khăn làm bất cứ việc gì để nuôi chúng ta trưởng thành.

Suy nghĩ về tình mẫu tử trong cuộc sống

Suy nghĩ về tình mẫu tử

Con cái là món quà vô giá là sự hạnh phúc mà cha mẹ đã tặng cho bố mẹ. Mỗi khi chúng ta làm gì sai trái mẹ là người dạy dỗ cho chúng ta bảo cho chúng ta biết điều hay lẽ phải trong cuộc sống. Mẹ chính là người che chở cho chúng ta trưởng thành khôn lớn biết những điều tốt đẹp hơn và biết cách ứng xử trong cuộc sống.

Xem thêm:  Cảm nhận về nhân vật anh thanh niên trong Lặng Lẽ Sa Pa

Mỗi chúng ta cần phải có một cách sống tôn trọng cha mẹ của mình, cần yêu thương và có những lời ăn tiếng nói có những hành động đối đãi hiếu kính với cha mẹ, đừng làm cho cha mẹ của mình bị tổn thương, đừng làm gì ngỗ nghịch khiến cha mẹ buồn phiền. Ngoài giờ học chúng ta nên giúp đỡ cha mẹ của mình những công việc phù hợp để cha mẹ cảm thấy vui lòng và ấm áp hơn. Sau này khi chúng ta trưởng thành còn cha mẹ thì già yếu bổn phận, trách nhiệm và cũng là quyền lợi của mỗi chúng ta là chăm sóc cha mẹ của mình để  cha mẹ có thể an tâm hưởng tuổi già sau những ngày tháng hy sinh hết lòng vì chúng ta.

Trong cuộc sống hiện đại có rất nhiều người con đã vô tâm với cha mẹ của mình không chăm sóc quan tâm tới cha mẹ của mình khi về già thật đáng buồn biết bao. Hoặc có những người chỉ vì mải mê kiếm tiền nên quên mất đấng sinh thành, chỉ biết gửi tiền về cho cha mẹ mà không biết cha mẹ rất cô đơn cần tình cảm yêu thương những lời trò chuyện hỏi han của con cái dành cho mình.

Tình mẫu tử là tình cảm trời sinh thiêng liêng, đừng để khi mất đi cha mẹ chúng ta mới cảm thấy nuối tiếc hối hận vì không còn cha mẹ là chốn neo dựa tinh thần cho mình nữa. Cha mẹ chính là người yêu thương chúng ta vô điều kiện dù ở ngoài kia giông bão như thế nào thì ngôi nhà của cha mẹ luôn là điểm tựa bình yên cho chúng ta.

Xem thêm:  Suy nghĩ về thân phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến qua nhân vật Vũ Nương

Bình Minh