Tả cái bút chì của em

Đề bài: Tả cái bút chì của em

Tả cái bút chì – Bài làm 1:

Trong số những đồ dùng học tập của em, em thích nhất là cái bút chì, không chỉ ở công dụng của nó mà còn vì nó rất đẹp, là một món đồ mà do em tự mua được từ tiền tiết kiệm của mình.

Sau mỗi dịp lễ tết hay sinh nhật thường thì ai cũng có một số tiền lì xì hay mừng tuổi từ người thân và bạn bè nữa, em cũng vậy. Sau dịp tết em có cho mình một số tiền khá lớn nhưng em đều cho vào lợn cả để tiết kiệm sau này có mua thứ gì đó lớn một chút và để lại một số ít để thỉnh thoảng mua đồ dùng tập không phải xin bố mẹ nữa. Cái bút chì của em được mua bằng chính số tiền đó, tuy nó không quá đắt tiền nhưng em thấy rất thích và quý trọng nó rất nhiều.

Cái bút chì của em được em mua tại một cửa hàng đồ lưu niệm ở gần nhà khi cây bút cũ của em bị mất. Cái bút chì đối với ai khi còn là học sinh đều rất cần thiết không chỉ để dùng trong giờ vẽ mỹ thuật mà còn dùng làm nhiều việc khác nữa ví dụ như khi làm bài kiểm tra chẳng hạn. Khi em làm bài kiểm tra những bài điền số của môn toán hay điền từ của môn tiếng anh em đều viết bằng bút chì trước khi nào chắc chắn em sẽ tẩy đi và viết bút mực chèn nên trên. Cái bút chì của em khá đặc biệt ở chỗ đó là dạng chì kim thay được ngòi khi hết chứ không phải như những cái bút chì gỗ như bình thường phải dùng đến gọt bút chì. Em cũng có một cây bút chì gỗ nhưng từ khi em có cái bút chì kim này em thích dùng hơn vì khả năng tiện dụng của nó, khi mua cái bút chì còn được tặng thêm một hộp ngòi chì 10 cây và một cục tẩy nữa. Em dùng đã khá lâu nhưng cái bút chưa hề bị trầy xước hay làm sao cả, khi dùng xong em lại cất nó cẩn thận vào hộp bút, em quý và trân trọng nó lắm.

Em rất yêu thích cái bút chì của em, em luôn trận trọng và giữ gìn nó khi dùng để học tập ở trên lớp cũng như khi ở nhà vậy.

Tả cái bút chì của em

Xem thêm:  Bài văn tả con chó

Tả cái bút chì

Tả cái bút chì của em – Bài làm 2:

Trong những đồ dùng học tập của em, em thích nhất là cây bút chì. Cây bút chì là đồ dùng học tập hữu ích với em vì em rất thích vẽ, cây bút chì và những tờ giấy A4 là những đồ vật không thể thiếu trong chiếc cặp của em.

Cây bút chì của em là một cây bút chì bằng gỗ rất đẹp, vỏ gỗ bên ngoài được sơn một lớp màu vàng để chống xước tốt, ruột bút ở giữa là chì, loại chì to, vì em hay vẽ nên mua loại chì này vẽ khá dễ. Ruột chì có màu nâu ánh đen của than, thân bút không phải hình tròn mà được thiết kế hình sáu cạnh để phòng trường hợp khi để trên bàn, trên sách không có hộp bút sẽ không bị rơi xuống đất được. Em cũng rất thích thiết kế này của cây bút. Thân bút dài khoảng 15cm, trên đầu cuối của thân bút có gắn thêm một cục tẩy nhỏ để tiện cho việc tẩy dễ dàng và tiện lợi hơn.

Cây bút chì khá nhỏ gọn và để vừa hộp bút của em, em không chỉ mua một cây bút vì em thích vẽ và vẽ rất nhiều nên em đã mua thêm hai cây khác nữa. Khi viết cây bút rất trơn và mượt nữa, tẩy đi cũng rất dễ dàng. Em thường dùng để vẽ trong giờ mỹ thuật và cả những tiết khác khi cần nữa như môn toán khi kẻ vẽ đường thẳng và một số môn khác nữa. Cây bút chì của em rất hữu ích vì vậy mà em rất thích, từ khi mua cây bút chì ấy em đã mua thêm một cái xoáy bút chì mới nữa để khớp với cây bút chì khi xoáy vỏ được chuẩn và không bị gãy. Mỗi khi dùng xong em thường cất cây bút chì một cách cẩn thận vào trong hộp bút của mình ngay ngắn.

Em rất thích cây bút chì của em, em rất trân trọng nó vì em thích vẽ nhưng không chỉ vậy em còn thích nó ở điểm là nó rất hữu ích trong công việc học tập của mình ở trên lớp cũng như ở nhà vậy.

Hằng

Xem thêm:  Kể về một kỉ niệm đáng nhớ thời thơ ấu