Tả cây bút chì của em dùng hàng ngày

Đề bài: Tả cây bút chì của em dùng hàng ngày

Tả cây bút chì – Bài làm 1

Trong những đồ dùng học tập khi đến trường của em, em thích nhất là cây bút chì. Vì em thích vẽ lắm nên cây bút chì như một người bạn gắn bó với em vậy.

Cây bút chì của em là một cây bút chì bằng gỗ rất đẹp. Vỏ gỗ bên ngoài của cây bút được sơn một lớp màu vàng để chống xước tốt, ruột bút ở giữa là một lõi chì loại chì to. Em thường chọn những cây bút chì có lõi to để vẽ được viết dễ hơn. Ruột của cây bút chì có màu nâu ánh đen của than. Thân bút không phải hình tròn mà được thiết kế hình lục giác sáu cạnh để phòng trường hợp khi để trên bàn. Trên sách không có hộp bút sẽ không bị rơi xuống đất.  Em chọn mua cây bút tại một cửa hàng đồ dùng học tập đối diện với trường em học. Thân cây bút chì dài khoảng 15cm. Trên đầu cuối của thân bút có gắn thêm một cục tẩy nhỏ để tiện cho việc tẩy dễ dàng hơn. Ngoài ra em còn mua thêm một cục tẩy khác khi đã dùng hết cục tẩy ở cây bút chì.

Cây bút chì khá nhỏ gọn và để vừa hộp bút của em. Em không chỉ mua một cây bút vì em thích vẽ và vẽ rất nhiều nên em đã mua thêm hai cây khác nữa. Khi viết cây bút rất trơn và mượt mà, tẩy đi cũng rất dễ dàng. Em thường dùng để vẽ trong giờ mỹ thuật và cả những tiết khác khi cần nữa. Cây bút chì em cũng dùng trong giờ toán khi kẻ vẽ đường thẳng và một số môn khác nữa. Cây bút chì của em rất hữu ích vì vậy mà em rất thích. Từ khi mua cây bút chì ấy em đã mua thêm một cái xoáy bút chì mới để khớp với cây bút chì để xoáy vỏ được chuẩn và không bị gãy. Mỗi khi dùng xong em thường cất cây bút chì một cách cẩn thận vào trong hộp bút của mình.

Em rất thích cây bút chì của em. Cây bút chì là một đồ dùng học tập rất hữu ích với em. Em luôn trân trọng cây bút như trân trọng những bức tranh em vẽ ra.

Xem thêm:  Viết bài văn nói về các liệt sĩ vô danh trong nghĩa trang Trường Sơn

Tả cây bút chì của em dùng hàng ngày

Tả cây bút chì của em

Tả cây bút chì – Bài làm 2

Trong hộp bút của em có một chiếc bút chì rất đẹp. Đó là món quà sinh nhật mà người bạn ngồi chung bàn với em tặng cho em. Em rất em thích chiếc bút chì đẹp và hữu ích này.

Chiếc bút chì của em có màu vàng, nó không phải hình tròn mà là hình lục giác. Em thích dùng chiếc bút chì đó lắm, vì nét của nó viết khá rõ và tẩy đi cũng rất dễ dàng nữa. Chiếc bút chì của em dài 20cm vì thế mà vừa vặn khi em để nó vào trong hộp bút của mình để đi học. Em thường mang cây bút đi học hàng ngày.

Phần thân và đầu bút chì có màu vàng, phần cuối của chiếc bút chì dài hoảng 1cm được sơn một màu riêng như dấu hiệu cây bút sẽ sắp hết phần ruột bút bên trong. Chiếc bút chì của em nhỏ gọn lắm, em cầm nó và xoay bút mỗi khi rảnh rỗi hay khi chọn những đáp án trong một đề thi trắc nghiệm khoanh tròn đáp án vậy. Chiếc bút chì của em bây giờ cũng đã ngắn đi khá nhiều. Khi viết gần hết ngòi của cây bút thì em lại dùng cái xoáy bút chì, xoáy bớt phần gỗ bút bên ngoài đi để phần ngòi được dài ra và viết tiếp. Ngày ngày em đểu mang cây bút trong hộp bút của mình và em thích học tiết mỹ thuật lắm. Vì tiết mỹ thuật em dùng cây bút thân yêu này để vẽ lên những bức tranh thật đẹp.

Em rất thích chiếc bút chì mà bạn em tặng cho em. Chiếc bút chì như một thứ gắn kết tình cảm của chúng em thêm gần gũi nhau hơn. Em sẽ giữ gìn chiếc bút thật cẩn thận để cây bút mãi là người bạn đồng hành tuyệt vời của em mỗi khi đến trướng.

Hằng

Xem thêm:  Tả Cảnh Bình Minh Quê Em