Tả cây bút máy khi đến trường của em

Đề bài: Tả cây bút máy khi đến trường của em

Tả cây bút máy – Bài làm 1:

Trong số những đồ dùng học tập khi đến trường của em. Em dùng nhiều nhất là cây bút máy, em rất thích và luôn giữ gìn cây bút máy của mình.

Cây bút máy của em đã được em dùng khá lâu, sơn ngoài vỏ bút cũng bị dần bong tróc ra và bạc màu đi rất nhiều. Em thích cây bút của mình và không chịu mua bút mới vì nét chữ viết ra từ cây bút của em rất đẹp mà em chưa thấy có cây bút nào đẹp hơn thế. Vì thế mà em vẫn giữ cây bút suốt từ lâu lắm rồi, mẹ em có mua thêm cho em một cây bút khác phòng trường hợp cây bút mực của em cũ bị gặp phải vấn đề gì đó khi viết bài hay khi làm bài kiểm tra trên lớp. Nhưng em chỉ thỉnh thoảng mới viết cây bút mới còn toàn dùng cây bút đó để chứa mực phòng khi cây bút máy em viết bị hết mực. Cây bút máy của em là một chiếc bút máy bình thường được viết bằng mực nước đen như bao cây bút khác của các bạn trong lớp. Cây bút đã được mua khá lâu trước đây nên bây giờ nhìn có vẻ bị nỗi thời hơn so với những cây bút khác. Cây bút của em có màu xanh lá cây nhưng giờ đã bị bong sơn gần hết.

Xem thêm:  Kể lại một kỷ niệm đáng nhớ trong thời thơ ấu của mình

Tuy cây bút hơn cũ nhưng cây bút không hề xấu xí một chút nào cả. Các bộ phận của cây bút vẫn còn nguyên vẹn và đầy đủ. Cây bút  gồm phần vỏ bút và lõi bút. Phần vỏ bút bao gồm phần thân và phần lắp của chiếc bút. Trên thân của chiếc bút có ghi lại tên của nhà sản xuất cây bút đó chính là nhãn hiệu bút Thiên Long nổi tiếng ai ai cũng biết. Phần lõi của bút gồm phần ngòi bút để viết và phần nòng bút để chứa mực viết nữa. Ngòi của cây bút này tuy đã dùng lâu rồi nhưng em viết vẫn trơn tru và thích lắm. Nòng bút để chứa mực ở phía dưới được bảo vệ bơi vỏ bút rất dài vì thế mà chứa được rất nhiều mực ở trong đó.

Em rất trân trọng và giữ gìn cây bút máy của em. Cây bút máy đã gắn bó với em trong những năm tháng học tập vừa qua.

Tả cây bút máy khi đến trường của em

Tả cây bút máy

Tả cây bút máy khi đến trường của em – Bài làm 2:

Em có một chiếc bút máy rất đẹp. Chiếc bút máy là người bạn đồng hành với em khi đến lớp, cũng là phương tiện để ghi chép bài của em nữa.

Chiếc bút máy của em có màu đỏ tươi nhìn rất đẹp. Ngày ngày khi đi học em đều mang theo chiếc bút để viết bài. Chiếc bút máy của em dài 16 cm và to hơn chiếc bút chì và các loại bút khác mà em có. Vì thế mà rất dễ nhận biết chiếc bút mực trong hộp bút của mình. Trong hộp bút của em có nhiều các loại bút khác nhau nhưng em thấy chiếc bút máy của em là nổi bật nhất. Chiếc bút máy của em không chỉ nổi bật bởi màu sắc của nó mà còn cả về hình dáng của nó nữa. Em giữ gìn chiếc bút máy của em lắm, khi không viết là em bỏ chiếc bút của mình ra để lau chùi cho sạch bụi. Em còn tháo những bộ phận của bút ra để tiện cho việc rửa bút được sạch sẽ hơn.

Xem thêm:  Miêu tả một cơn mưa rào mùa hạ

Ngắm nhìn chiếc bút máy của em có thể tháo rời tất cả các bộ phận của nó ra. Đầu tiên là nắp của bút, sau đó là thân bút, ruột bút, nòng của bút và cuối cùng là phần ngòi viết của bút nữa. Vì thế mà khá tiện cho việc thay các bộ phận cũng như vệ sinh cho bút được sạch sẽ hơn. Chiếc bút máy của em là một chiếc bút nét thanh nét đậm khi viết ra rất đẹp, em thích viết chiếc bút lắm. Nhất là trong những giờ luyện viết hay giờ chính tả ở trên lớp. Chiếc bút của em viết rất trơn tru và nhanh nữa. Khi đi học em thường bơm đầy một nòng mực để có thể viết bài cả ngày. Phần nắp của chiếc bút máy của em chỉ cần ấn nhẹ một cái là chiếc bút thành một khối chắc chắn lắm mà nhỡ tay làm rơi xuống đất cũng không bung nắp ra được. Vì thế mà phần ngòi bút luôn được bảo vệ một cách an toàn nhất.

Chiếc bút máy như một người bạn đồng hành với em khi học tập trên lớp cũng như ở nhà. Em rất thích chiếc bút máy của em, em luôn giữ gìn chiếc bút máy một cách cẩn thận.

Hằng