Tả cây phượng lớp 4

Đề bài: Tả cây phượng lớp 4

Tả cây phượng – Bài làm 1:

Ở giữa sân trường em có một cây cổ thụ lớn lắm đó chính là cây hoa phượng. Em rất thích hoa phượng vì hoa phượng thật rực rỡ và nó được coi là loài hoa của hõ trò.

Cây phượng trường em đã là một cây cổ thụ lâu năm lớn nhất trường. Nhì từ xa cây giống hệt như một chiếc ô xanh khổng lồ. Thân cây to lắm phải 3, 4 bạn dang tay ra mới ôm được hết phần thân của cây phượng. Cây phượng trường em ra hoa vào mùa hè, vào lúc mà sắp được nghỉ hè và học sinh chúng em đang thi kỳ hai. Khi cây phượng nở hoa nhìn nó là tâm điểm được cả trường và những người đi qua trường chú ý. Cây phượng cao lắm, nó phải cao bằng tòa nhà hai tầng mà em đang học. Thân cây có bao nhiêu mấu mắt như mốn nói cho chúng ta biết rằng cây đã lâu năm lắm rồi. Cây phượng xòa cành che mát hẳn một góc sân trường. Nếu ngồi dưới gốc cây phượng học bài hay chơi gì đó rất mát. Khi ngồi từ dưới của gốc cây nhìn lên trên cây sẽ thấy những cành phượng đan xen nhau. Trên tán lá phượng xanh ngắt. có những chú ve cứ hát vang bài ca của mùa hạ mãi không thôi. Mùa hè đến cây phượng đã dần mất đi những màu xanh mà thay vào đó chính là màu đỏ của hoa phượng vĩ đỏ rực.

Cây phượng nở hoa nhiều lắm, nó không nở những bông hoa riêng rẽ tách rời nhau mà nở thành những chùm hoa. Những chùm hoa nặng trĩu cả cành phượng. Hoa phượng rất đẹp. Khi cây đã tàn hết hoa, rụng hết cả những lá thì trơ ra chỉ còn những quả phượng lơ thơ trên cây thôi. Những quả phượng cũng lại mọc thành từng chùm như những bông hoa vậy. Nhìn quả phượng như một quả bồ kết khổng lồ. 

Em rất thích cây phượng trường em. Cây phượng trường em như là một phần kí ức tuổi học trò trong em. Ngày ngày em đi học giờ ra chơi em thường cùng các bạn của mình ra gốc của cây phượng ngồi hóng mát, em yêu cây phượng trường em lắm.

Xem thêm:  Bài Văn Miêu Tả Cây Bút Chì Của Em

Tả cây phượng lớp 4

Tả cây phượng lớp 4

Tả cây phượng – Bài làm 2

Trong những loại cây trồng lấy bóng mát ở sân trường em học. Em thích nhất vẫn là cây phượng cổ thụ nơi góc sân trường.

Cây phượng trường em được trồng ngay góc sân trường. Thường ngày khi ngồi học có khi mộng mơ em nhìn ra ngắm cây phượng. Cây phượng là một trong những cây đã trưởng thành được trường trồng để lấy bóng mát. Cây cao hơn tòa nhà một tầng một chút. Cây có những lá nhỏ xíu trông như lá me vậy. Thân cây phượng khá to phải mấy bạn học sinh mới có thể ôm trọn được. Cây phượng này có rất nhiều cành, cành của cây phượng dẻo dai hơn những cành cây khác vì thế mà mỗi lần trời có bão thì cây phượng cũng không bị ảnh hưởng gì nhiều cả. Khi mùa xuân cây phượng là loại cây đâm trồi nảy lộc khiến cho sân trường em trông tràn đầy sức sống.

Mùa hè thì cây phượng rực rỡ nhất bởi khi đó nó khoác cho mình một chiếc áo hoa đỏ rực. Những chùm hoa phượng trông như những đốm lửa đỏ mà gió thổi mãi không tắt được. Khi đến mùa thu thì cây phượng rụng lá những lá phượng nhỏ li ti. Mùa đông đến, cây phượng không còn lá mà chỉ còn những cành cây khẳng khiu thôi, đã vậy lại còn điểm một vài quả phượng lơ lửng trên cây trông thật đẹp

Em rất thích cây phượng. Những giờ ra chơi em thường cùng các bạn ra gốc phượng chơi nhảy dây, đá cầu rất vui. Mai sau này dù có đi đâu thì hình ảnh cây phượng sẽ luôn là loại cây em yêu bởi nó gắn với một miền kí ức tuổi thơ em.

Minh Nguyệt

Xem thêm:  Bài Văn Tả Bữa Cơm Sum Họp Gia Đình