Tả cây xoài được trồng trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây xoài được trồng trong vườn nhà em

Tả cây xoài – Bài làm 1

Trong vườn nhà em có trồng một cây xoài, quả của nó ăn rất ngon và thơm. Em thực sự cũng vô cùng thích cây xoài này.

Nhìn từ xa cây xoài thật giống như một cây nấm xanh khổng lồ. Thân của cây xoài cũng phải bằng một vòng tay ôm của em. Ngồi dưới gốc xoài mới thực sự mát mẻ bởi bóng xoài rộng. Bố em đã mắc một chiếc võng ở thân cây xoài. Mỗi khi trời nóng oi ả là em thường ra chiếc võng đó nằm ngủ, gió rất mát. Lá cây xoài nhà em dày lắm nên có khi nằm dưới bóng cây xoài  mưa cũng không biết được mà phải đến khi mưa to lọt qua những kẽ lá rơi xuống thì mói niết là trời đang mưa.Lá của cây xoài có hình thon dài, trên chiếc lá là những đường gân hình xương cá thật rõ ràng. Khi lá non nó có màu xanh nhạt, có những cái lá lại còn nâu nâu. Khi lớn hơn lá xanh thẫm hơn và vàng vọt rơi rụng khi lá già.

Cây xoài trong vườn được trồng đã khá lâu rồi và hàng năm cây cũng đã lại cho ra rất nhiều quả. Cứ mùa hè đến cây xoài nhà em có rất nhiều quả. Nhìn những quả xoài sai trĩu cả cành trông mới thật thích mắt biết bao nhiêu. Những chùm xoài sai lắm thỉnh thoảng mới có chùm 1 hay 2 quả còn lại những chùm khác từ 4 đến 6 quả.

Cây xoài này cao cỡ bằng một tòa nhà hai tầng, cây cao vậy nhưng gió bão to đến mấy cũng không sợ đổ được vì cây to và bám vào đất rất chắc chắn nữa.  

Em rất thích cây xoài này. Cây xoài như cũng là một người bạn thân thuộc với tuổi thơ của em. Em sẽ thường xuyên chăm sóc cho cây thật xanh tốt.

Tả cây xoài được trồng trong vườn nhà em

Xem thêm:  Tả lại ngôi nhà thân yêu của em

Tả cây xoài

Tả cây xoài được trồng trong vườn nhà em – Bài làm 2:

Góc sân nhà em có một cây xoài. Em rất thích cây xoài này bởi cây luôn cho bóng mát và những trái chín thơm ngon.

Ngồi dưới gốc cây xoài quan sát em nhận thấy được cây xoài giống như một chiếc ô khổng lồ có màu xanh vậy. Những khi trời nắng nóng ngồi dưới gốc cây xoài hóng mát thì chẳng còn gì thích hơn. Thân cây xoài to cỡ phải bằng một vòng tay ôm của người lớn, thân không được nhẵn nhụi mà nó cứ xù xì và lại có cả những mấu mắt nữa, bởi cây xoài cũng đã được trồng từ rất lâu rồi. Cây xoài là bóng mát đồng thời cũng lài loại cây ăn quả duy nhất, em thích cây xoài lắm. Em thường chăm bón và tưới nước cho cây nhất là vào những ngày hè thì cứ vào buổi sáng em lại chăm sóc cho cây. Lá cảu cây xoài có hình thon dài. Các đường gân lá nhìn trông thật giống xương cá nổi lên cũng vô cùng rõ ràng.

Khi hè đến những chùm hoa xoài thật tó, hoa xoài có màu ngà ngà, khi rơi rụng thì xuất hiện được những quả xoài con trông giống như chiếc cúc áo xanh nhỏ. Ấy thế mà quay đi quay lại là những quả xoài non kia cũng đã to bằng cái chén con và rồi bằng các bát ăn cơm nữa. Qủa xoài hơi thon dài và bị lẹm vào phần đuôi trông thật thích mắt. Xoài xanh có màu xanh và khi chín có màu vàng ươm ăn lại rất ngọt nữa.

Em luôn luôn mong cây xoài nhà em tươi tốt và cho ra nhiều những quả xoài hơn vào năm sau. Cho dù mai này lớn lên đi đâu đi chăng nữa thì hình ảnh của cây xoài vẫn là loại cây thân thiết nhất trong miền ký ức tuổi thơ đẹp đẽ của em.

Hằng Minh

Xem thêm:  Kể lại bữa cơm gia đình em