Tả cây xoài nhà em

Đề bài: Tả cây xoài nhà em

Tả cây xoài nhà em – Bài làm 1:

Trong vườn nhà em có rất nhiều các loại cây khác nhau, nhưng em thích nhất là cây xoài được ông nội trồng ở sân trước.

Cây xoài nhà em được ông nội trồng từ rất lâu rồi, ông nội bảo nó còn được trồng trước khi em ra đời nữa. Năm nào cũng cũng vậy, cây xoài đều rất sai quả, thân cây to lắm phải cỡ một người ôm mới hết được, lá cây xanh rì và tươi tốt. Cây cao, tán cây rộng, bao phủ một khoảng không gian sân vườn. Còn có nhiều chim chóc về hót ríu rít, mùa hè thì lại có rất nhiều ve kêu nữa.

Bây giờ đang là thời điểm của mùa hè, em vừa mới được nghỉ hè cũng là lúc cây xoài nhà em đang có rất nhiều quả xanh, các chùm xoài sai trĩu, chùm nào ít thì 2 quả  những chùm nhiều thì 5 đến 6 quả. Cả cây xoài bên ngoài được bao bọc bởi một lớp quả nhìn rất đẹp, lúc xanh như bây giờ thì ăn chua lắm như đến khi chin thì ăn rất ngọt. Xoài nhà em thường để chín cây, thỉnh thoảng em hứng thú thì trảy một vài quả xanh để ăn, đến thời điểm xoài chín, mở cửa sổ ra mùa xoài thơm ngào ngạt phả vào trong phòng ngọt lịm. Nhưng chỉ để một thời gian là ông em trẩy những quả chín xuống mang ra chợ bán, những quả xanh còn lại để chín dần trên cây, em không ước lượng được nó là bao nhiêu nhưng mà nhiều lắm. Đến mùa xoài chin là em lại gọi các bạn cùng lớp đến ăn, ai cũng khen xoài nhà em ngon lắm.

>> Xem thêm:  Viết bài tả cây phượng vĩ mà em biết

Em rất thích cây xoài nhà em, em yêu quý nó không chỉ là một cây trong vườn mà vì quả của nó ăn rất ngon.

Tả cây xoài nhà em

Tả cây xoài nhà em – Bài làm 2:

Vườn nhà em mới trồng thêm một cây xoài do bố em mua về. Em rất thích nó, ngày nào khi thức dậy em cũng mở cửa sổ ra để nhìn xem cây lớn được bao nhiêu rồi.

Cây xoài mới được bố em lên trại giống mua về, là một giống xoài ghép cành và quả rất to, em nghe bố giới thiệu về nó như vậy nên rất mong ngóng nó lớn nhanh và ra quả để xem. Em hình dung chắc quả xoài sẽ to và ăn sẽ ngon lắm vì giống xoài này bố em bảo rất đắt tiền. Cũng như em bố em cũng vậy ngày nào cùng ra nhìn ngắm cây xoài một cách kỹ lưỡng xem cây phát triển đến đâu và có bị mắc bệnh gì không để kịp thời chữa không cây sẽ chậm lớn. Đến giờ cây đã được hơn một năm và chuẩn bị cho ra những chùm hoa đầu tiên để kết trái. Em mong nó sẽ đậu quả chỉ cần một quả nhỏ nhoi cũng được vì em đã mong ngóng nó đã khá lâu rồi.

Khi mua về là mùa xuân nên cây lớn cũng nhanh lắm, lúc mới đầu nó chỉ là một cây rất nhỏ thôi có ngọn với 4 đến 5 chiếc lá xòe ra xung quanh và một thân cây nhỏ xíu. Nhưng dần dần nó lớn nhanh lắm mọc thêm ta nhiều tầng cây khác cũng như vậy mà cây cao hẳn lên, khi đạt đến một độ cao nhất định cây sẽ ra thêm những cành cây ở cạnh nữa, cứ như thế ngày tháng trôi đi cây xoài lớn nhanh và giờ đã ra những chùm hoa đầu tiên rồi. Em để ý cây xoài không có mùa rụng lá như những loại cây khác trong vườn, mùa đông nhưng cây vẫn còn rất nhiều là và mùa nào thì cũng thỉnh thoảng mới rụng một cái lá thôi. Thân cây không sần sùi mà nhẵn lắm, thân cây không cứng như những loại cây lâu năm khác mà ngược lại thân cây xoài rất mềm và khó gãy nữa. Em rất thích đặc điểm này của cây xoài vì vào mùa hè hay có bão và gió to lắm nếu cành cây mà giòn thì sẽ dễ bị gãy cây hay đổ cây nữa. Bố em cũng phòng trường hợp đó nên đã trống vào thân cây ba cái cọc chắc chắn lắm để giữ cho cây không bị nghiêng ngả khi có gió lớn.

>> Xem thêm:  Cảm xúc của học sinh lớp 4 về mái trường tiểu học

Em rất thích cây xoài của bố mua về, từ lúc nó còn bé đến khi nó đã có hoa và chuẩn bị cho ra những trái xoài thơm mát, em. Em hy vọng cây xoài nhà em sẽ mãi tươi tốt và cho ra nhiều trái vào những năm tiếp theo.

Hằng