Tả chiếc áo trắng em mặc đến lớp hôm nay

Đề bài: Tả chiếc áo trắng em mặc đến lớp hôm nay

Tả chiếc áo của em – Bài làm 1

Khi đến trường học ai cũng có cho mình một bộ đồng phục để phân biệt học sinh giữa các trường với nhau. Em cũng có một bộ đồng phục của trường mình học, đó là một chiếc quần đen và một chiếc áo trắng. Chiếc áo trắng có phù hiệu trường chính là chiếc áo ngày ngày em mặc đến lớp.

Em học từ thứ 2 đến tứ 6 hàng tuần ngoài ra em còn học thêm ngày thứ 7 nữa nhưng không phải học trên lớp mà chỉ là đi học thêm ngoài thôi. Từ thứ 2 đến thứ 6 em đến trường trong bộ đồng phục của mình đó là chiếc áo trắng và quần đen. Chiếc áo trắng em mặc đến lớp hàng ngày như một người bạn thân thiết của em. Trên chiếc áo có thêm phần logo của trường em học vì thế mà không lẫn với những trường khác được. Chiếc áo có màu trắng tinh khôi, mùa hè khi mặc thì mát lắm. Em rất thích chiếc áo ấy.

Em có hai chiếc áo giống nhau như vậy đẻ có thể mặc thay đổi. Ở phần cổ của chiếc áo có đính tên của nhà sản xuất ra chiếc áo. Phần mác áo đó cũng là chỗ để treo chiếc áo lên được tiện lợi hơn. Cổ áo cứng và có thêm một miếng vải cứng lót ở bên trong. Phần tay áo khá dài cho nên khi đến trường viết bài hay làm những hoạt động khác nhau như lao động hay tập thể dục em thường sắn phần tay áo lên trên cao. Chiếc áo rất vừa vặn với em mặc dù em cũng khá gầy so với những bạn khác trong lớp. Khi đi học về em thường thay chiếc áo ra và giặt chiếc áo luôn cho sạch vì có những hôm trời nắng sẽ có mồ hôi bám vào áo.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ có chí thì nên

Em luôn giữ gìn chiếc áo của mình. Em coi chiếc áo như một người bạn đồng hành khi đến lớp của em.

Tả chiếc áo trắng em mặc đến lớp hôm nay

Tả chiếc áo trắng

Tả chiếc áo trắng em mặc đến lớp hôm nay – Bài làm 2:

Khi đi học ai cũng có cho mình một chiếc áo trắng để đến lớp. Em cũng vậy khi vào năm học mới là mẹ em lại mua cho em một đôi áo trắng để đến trường như các bạn khác. Vì trường của em học chưa phổ cập mặc đồng phục như những trường khác.

Em cũng rất ưng ý với hai chiếc áo mẹ muua cho nhưng trong hai chiếc áo đó có một chiếc áo em thích hơn. Chiếc áo đó em cũng thường mặc đến trường nhiều hơn nên em rất giữ gìn và trân trọng chiếc áo trắng đó cũng giống như trân trọng công lao mẹ đã dành tiền mua cho em chiếc áo đó để mặc đến trường. Đó là một chiếc áo trắng bình thường như bao chiếc áo khác mang được bày bán ở chợ, nhưng chiếc áo của em có một điểm khác biệt mà hiếm có chiếc áo nào có điểm như thế đó chính là ở hai mép của cổ áo có thêu hình con bướm nhìn rất đẹp và nổi bật. Hai bên cổ áo mỗi bên có một con. Hai chú bướm lại được thêu giống nhau như một điểm nhấn cho chiếc áo thêm chút màu sắc khác đi, em rất thích. 

Xem thêm:  Tả cơn mưa rào mùa hạ lớp 5

Khi mặc đến lớp các bạn em thấy đẹp và khen chiếc áo của em lắm. Ai cũng hỏi mua chiếc áo ở đâu và bao nhiêu tiền,… Em luôn giữ gìn chiếc áo. Học sinh hay viết bút mực nên dễ bị dây mực ra quần áo, vì thế mà em rất cẩn thận không để mực dây vào chiếc áo của mình. 

Em rất thích chiếc áo ấy và hay mặc chiếc áo đến lớp. Em rất trân trọng và giữ gìn chiếc áo đẹp đẽ và thân thương này.

Hằng Minh