Tả chiếc cặp sách của em khi đến trường

Đề bài: Tả chiếc cặp sách của em khi đến trường

Tả chiếc cặp sách của em – Bài làm 1:

Chiếc cặp sách cùng em đến trường mỗi ngày là một món quà đặc biệt ý nghĩa mà người bạn thân thiết lâu năm dành tặng cho em nhân dịp sinh nhật, em yêu quý chiếc cặp đó vô cùng.

Sinh nhật của em gần dịp vào năm học mới nên hầu hết các bạn của em toàn tặng quà sinh nhật là những đồ dùng, dụng cụ học tập khác nhau. Nhưng em ấn tượng hơn cả đó chính là chiếc cặp sách ấy, chiếc cặp sách được đứa bạn thân ở gần nhà với em tặng. Không phải vì thân nhau mà em thích món quà đó nhất mà do là bạn ấy đã chọn đúng kiểu cặp sách mà em thích. Em cũng đã nên lịch với mẹ để đi chợ sắm đồ dùng trước khi vào năm học mới. Em đã định sẽ mua cho mình một chiếc cặp sách như vậy hoặc tương tự như vậy. Nhưng hết sức bất ngờ khi bạn thân của mình lại chọn quà sinh nhật cho em là một chiếc cặp sách giống như em tưởng tượng đến vậy. Vậy là sau buổi sinh nhật của mình đến lúc đi học vào năm học mới em đã mang chiếc cặp sách ấy đi học, các bạn trong lớp khi nhìn thấy ai nấy cũng khen chiếc cặp của em đẹp và muốn có cho mình một chiếc cặp như thế.

Xem thêm:  Tả lại bữa sinh nhật của em

Chiếc cặp có hai quai rất êm, trên mặt cặp có hình một nàng công chúa rất đẹp mà chắc chắn bạn nữ nào cũng thích. Mẹ em cũng khen chiếc cặp ấy rất đẹp và hợp với em nữa, em cảm thấy rất vui. Chiếc cặp như gắn kết tình cảm giữa hai chúng em với nhau thêm gần gũi và thân nhau hơn trước nữa. Chiếc cặp sách của em có màu hồng rất đẹp bên trên có in hình một nàng công chúa trong cổ tích, chiếc cặp khá vừa vặn với em. Nó có hình chữ nhật cao khoảng 35cm và rộng khoảng 45cm, em để mọi thức sách vở và đồ dùng học tập vào đó rất vừa văn. Trong cặp ngoài hai ngăn to để đựng sách giáo khoa và vở bài tập thì còn rất nhiều những ngăn khác nữa.

Em thấy gắn bó và yêu quý chiếc cặp sách ấy đến lạ kỳ, chiếc cặp như gắn kết thêm tình cảm giữa em và người bạn thân ấy.

Tả chiếc cặp sách của em khi đến trường

Tả chiếc cặp sách của em

Tả chiếc cặp sách của em khi đến trường – Bài làm 2:

Chiếc cặp sách hàng ngày cùng em đến trường cũng chính là một người bạn đặc biệt trong cuộc sống của em, em yêu quý nó vô cùng.

Chiếc cặp sách của em là một chiếc cặp có màu xanh lá cây rất đẹp, em và mẹ đã chọn nó khi đi chợ mua đồ dùng học tập bước vào năm học mới. Chiếc cặp có hai quai đeo hai bên, bên trong quai đeo là bông nên khi khoác vào dùng có nhiều thức trong cặp em vẫn thấy rất êm và thoải mái trên con đường đến trường và không hề thấy nặng hay gì cả.

Chiếc cặp sách của em khá rộng cao khoảng 40cm và rộng khoảng 45cm, nó có hình của một hình chữ nhật. Khi dựng nên hay để xuống đều rất ngay ngắn và không lo bị đổ bao giờ. Trên mặt của chiếc cặp có in hình của một siêu nhân nhện trong bộ phim hoạt hình mà em hay xem ở nhà mỗi khi rảnh rỗi. Siêu nhân khoác nên mình bộ trang phục người nhện có màu xanh nước biển còn phông nền xung quanh thì có màu xanh lá cây của cây lá bên trong bức ảnh và một số ít màu trắng của những tòa nhà cao tầng phía xa. Em rất thích hình đó ngoài ra hình đó còn được cấu tạo 3D khi nghiêng lên trên sẽ nhìn ra một một hình khác và ngược lại khi nghiêng xuống phía dưới sẽ hình ra một hình khác của siêu nhân. Phía trong cặp có nhiều ngăn khác nhau, ngăn nhỏ ở giữa em đựng hộp bút, ngăn to nhất em dùng để đựng túi bài kiểm tra và bảng viết, ngoài ra hôm nào có tiết mỹ thuật em sẽ mang thêm bảng màu để trong đó. Có hai ngăn to ở hai bên em để sách giáo khoa và ngăn còn lại em để vở bài tập, ngăn nhỏ có khóa ngoài cùng em để một số đồ dùng học tập khác như phấn viết bảng, khăn quàng, mũ cano,… Bên ngoài là hai chiếc khóa chắc chắn mà nếu mở ra thì phải có mẹo riêng, em cũng rất thích chiếc cặp ở chi tiết này nữa.

Em yêu quý và luôn luôn giữ gìn chiếc cặp sách ấy, em rất vui khi lựa chọn cho mình một chiếc cặp ưng ý và có thể gắn bó đồng hành với mình lâu như vậy.

Hằng

Xem thêm:  Soạn Bài Thực Hành Các Phép Tu Từ Phép Điệp Và Phép Đối