Tả chiếc đồng hồ treo tường nhà em

Đề bài: Tả chiếc đồng hồ treo tường nhà em

Tả chiếc đồng hồ treo tường – Bài làm 1:

Nhà em có một chiếc đồng hồ treo tường. Em thường nhìn giờ của nó để đi học đúng giờ, thực sự chiếc đồng hồ cực kỳ hữu ích với em và các thành viên trong gia đình.

Chiếc đồng hồ treo tường nhà em được bố em mua tại một cửa hàng ở đầu phố về. Chiếc đồng hồ treo tường được đặt ngay phía trên của cửa ra vào phòng khách nhà em. Em thấy bố đã nghiêm cứu rất kỹ để chọn chỗ đặt chiếc đồng hồ cho phù hợp nhất mà ai trong nhà cũng có thể nhìn giờ được. Từ khi có chiếc đồng hồ treo tường ấy em đi học đúng giờ hơn vì đồng hồ nhà em chạy chuẩn giờ lắm không sai bao giờ cả. 

Chiếc đồng hồ treo tường nhà em có màu nâu rất đẹp. Chiếc đồng hồ có hình tròn xinh xắn nữa và giống như những vòng quay của nó. Đồng hồ luôn luôn quay tròn và nối tiếp nhau tạo thành một vòng tròn tuần hoàn khép kín giống như thời gian của một ngày này sang ngày khác cũng vậy. Trong chiếc đồng hồ nhà em có tất cả ba chiếc kim lần lượt là kim giờ, kim phút và kim giây nữa. Chiếc kim chạy nhanh nhất và bao giờ cũng hối hả lắm đó là chiếc kim giây nhanh nhẹn. Kim phút thì chạy vừa tầm, chạy không nhanh quá và cũng không chậm quá. Còn chậm chạp nhất chính là chiếc kim giờ. Khi kim giây chay hối hả được nhiều vòng thì kim giờ mới chịu nhúc nhích một chút. Nhìn viền của chiếc đồng hồ có màu trắng như một lớp chống rỉ cho những bộ phận bên trong của mình. Những chiếc kim không được tiếp xúc với không gian bên ngoài một cách trực tiếp mà còn được ngăn cách bởi một lớp kính khá dày như bảo vệ, che chắn cho những chiếc kim được hoạt động một cách an toàn và chiếc đồng hồ không bị bẩn nữa.

Em rất thích chiếc đồng hồ treo tường nhà em. Từ khi có chiếc đồng hồ ấy em chăm chỉ xem giờ hơn và đi học cũng đúng giờ.

Tả chiếc đồng hồ treo tường nhà em

Xem thêm:  Trình bày hiểu biết của em về Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

Tả chiếc đồng hồ treo tường

Tả chiếc đồng hồ treo tường – Bài làm 2:

Nhà em có rất nhiều những đồ vật, vật dụng khác nhau. Nhưng em thích nhất vẫn là chiếc đồng hồ treo tường.

Chiếc đồng hồ treo tường nhà em được treo trên bức tường đối diện với cửa ra vào chính vì thế mà xem giờ rất tiện,. Nhìn đồng hồ em biết được mấy giờ để có thể sắp xếp công việc học tập của mình. Chiếc đồng hồ treo tường nhà em không phải là một chiếc đồng hồ có kim và chỉ vào số như những chiếc đồng hồ treo tường khác mà nó là một chiếc đồng hồ treo tường điện tử. Chắc hẳn nói đến đây các bạn không thể hình dung được hết về chiếc đồng hồ nhà em đúng không ạ? Em sẽ miêu tả nó kỹ hơn cho mọi người dễ hình dung. Chiếc đồng hồ này là một chiếc đồng hồ điện từ, nó chỉ hiển thị luôn số giờ trên mặt của màn hình. Ngoài phần hiển thị giờ ra thì chiếc đồng hồ nhà em còn có thêm cả phần thứ, ngày, tháng, năm nữa. Chiếc đồng hồ còn có cả phần nhiệt độ trong ngày tại thời điểm hiện tại. Mọi thứ được hiển thị một cách chính xác và đầy đủ

Chiếc đồng hồ treo tường nhà em nhìn sơ qua sẽ như một bức tranh vì 2/3 mặt của chiếc đồng hồ là hình ảnh của một dòng suối đang chảy. Chiếc đồng hồ treo tường điện tử này không chạy bằng pin như những chiếc đồng hồ thông thường mà nó chạy bằng điện. Từ chiếc đồng hồ có một sợi dây điện được nối dài ra để cắm vào ổ điện. Chiếc đồng hồ  khá to, to như một bức tranh treo tường. Nó có hình chữ nhật với chiều dài cạnh to 80cm, cạnh nhỏ 50cm. Đồng hồ nhà em có màu chủ đạo là màu xanh, các con số khi hiển thị trên mặt đồng hồ có màu đỏ. Em thấy nó có một nhược điểm chính là khi bị mất điện thì không thể xem giờ được thôi, chứ mọi điểm khác em thất rất tốt.

Chiếc đồng hồ nhà em như một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Mọi người khi mới nhìn sẽ không nghĩ đó là một chiếc đồng hồ vì bức tranh ở chiếc đồng hồ nhìn đẹp mắt. Em rất thích chiếc đồng hồ treo tường ấy, nó thật hữu ích.

Xem thêm:  Xuân Diệu mới nhất trong các nhà thơ mới

Hằng Minh

Từ khóa tìm kiếm:

  • bai van ta dong ho treo tuong
  • tả chiếc đồng hồ treo tường