Tả con chó lớp 5

Đề bài: Tả con chó lớp 5

Tả con chó lớp 5 – bài làm 1:

Trong những con vật nhà em nuôi em thích nhất là là một chú cún con. Chú chó nhà em rất ngoan, rất thông minh và đặc biệt là rất biết nghe lời mọi người trong gia đình.

Chú chó nhỏ mới được nuôi không lâu. Chú chó nhà em nặng khoảng 4kg, chú có lông màu vàng. Chú chó nhà em còn nhỏ nên chưa biết trông nhà nhưng chú cũng tự sủa được mấy tiếng gâu gâu khi có người lạ vào nhà. Từ khi được mua về bố mẹ em đã mua thêm một dây xích, nhiều khi cũng phải để chú ở nhà cho chú chó quen nhà và không sợ bị lạc mất. Hằng ngày vào mỗi buổi chiều em vẫn thường đưa chú cho đi dạo chơi quanh xóm.

Chú chó nhà em có bộ lông màu vàng nhưng đặc biệt ở chỗ lông của chú chó nhà em ngắn lắm vì vậy mà chú cũng sạch sẽ và không hề có rận trên người. Bốn chân của chú bụ bẫm lắm em thường dạy chú cách bắt tay và chỉ một vài lần là chú đã quen, chứ thấy em ra hiệu là lại nhanh nhảu nhảy lên để bắt tay. Hai tai của chú cúp xuống và em chưa thấy dựng lên bao giờ cả nhưng nhìn đáng yêu lắm. Chú cũng có những bộ móng vuốt sắc nhọn nhiều khi chú nghịch ngợm cứ lấy chân và bộ móng của mình cào mọi thứ xung quanh.

Em rất quý chú chó nhà em, mong chú lớn nhanh và sớm biết trông giữ nhà mỗi khi em vắng nhà.

Tả con chó lớp 5

Xem thêm:  Phân tích chứng minh quan điểm sáng tác của Bác (Hồ Chí Minh)

Tả con chó

Tả con chó lớp 5 – Bài làm 2:

Nhà em đang có nuôi một chú chó rất đáng yêu, chú chó như một người bạn thân thiết trong cuộc sống của em vậy.

Chú chó trở thành thành viên trong gia đình từ rất lâu, khi mới về nhà, chú cũng chỉ mới là một bé cún nhỏ nhắn 3 cân, những bây giờ, chú đã trưởng thành rất nhiều, có vẻ ngoài vô cùng to lớn, đạo mạo, cân nặng lên tới 30kg. Chú có bộ lông màu vàng và có một chút pha màu đen ở phần đầu và đuôi của mình. Món ăn yêu tích của chú chó nhà em là cá, nhất là cá nướng được liệt vào danh sách món tủ của chú chó.

Ngày mới lớn lên chú có một một lần bị ốm nặng lắm mà e tưởng sẽ mất chú mãi mãi. Chú ốm mệt mấy ngày không ăn uống gì cả, em phải cho chú uống sữa nhưng chú cũng không uống được nhiều. Bố em ra tiệm mua thuốc về tiêm chú cũng không đỡ được chút nào cả và nhờ sự chăm sóc của cả nhà, tận đến 3, 4 ngày hôm sau chú mới đỡ. Từ ngày đó, em thêm quan tâm và yêu thương chú hơn trước, có gì ăn em cũng để phần cho chú ăn cùng. Em hay làm món cá mà chú thích ăn cho chú ăn mỗi ngày.

Chú chó nhà em mỗi ngàu một trưởng thành nhưng tính cách vẫn rất tinh nghịch, nó thường xuyên chơi bóng cùng em trai em, chơi cùng nhau hết sức vui vẻ.

Em rất quý chú chó của em, em coi chú chó của em như một người bạn đặc biệt của mình vậy.

Hằng

Xem thêm:  Tả chú gà trống trong đàn gà nhà em