Tả con đường từ nhà đến trường của em

Đề bài: Tả con đường từ nhà đến trường của em

Tả con đường từ nhà đến trường – Bài làm 1:

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui vì vậy mà em rất thích đến trường. Hàng ngày đến trường em sẽ đi trên con đường quen thuộc. Con đường từ nhà đến trường như quá thân quen với em và để cho em rất nhiều kỉ niệm thân thương.

Con đường từ nhà đến trường của em cũng không xa lắm, chúng em có thể đi bộ 10 đến 15 phút là đến trường học. Con đường đến trường là một con đường rợp mát bóng cây thêm vào đó là  những hàng quán thân thuộc.

Đi trên con đường này mới thật quen thuộc làm sao. Em nhớ lại ngày đầu khi vào lớp một đi trên con đường đến trường em cứ lo sợ và muốn đường thật dài ra vì không biết đến ngôi trường mới sẽ như thế nào. Những kí ức, những kỉ niệm ngày đầu tiên đến trường em sẽ không bao giờ quên được. Con đường đến trường cũng không rộng lắm, trước đây là đường đất đỏ nhưng giờ đã được trải nhựa đường nên sẽ không còn cảm giác nhầy nhụa mỗi khi trời mưa đến. Ven bên đường có hàng cây rợp bóng và tiếng chim ca hót mừng thật thích thú biết bao nhiêu. Thực sự cứ mỗi lần nhắc đến con đường đến trường thân thuộc này là trong em có biết bao kỉ niệm lại hiện về và mãi mãi không bao giờ phai. Hình ảnh con đường đã là một người bạn tốt của em từ khi em còn học lớp một cho đến bây giờ, nên mỗi khi đi đâu xa, em cũng lạicó cảm giác như thấy nhớ nhung, quyến luyến nó vô cùng. 

Xem thêm:  Tả loài cây hoa hồng

Mai sau này lớn lên dù có may mắn được bước trên những ngả đường lớn ở mọi phương trời thì chắc chắn với em những kí ức về con đường tới trường thân thuộc này sẽ vẫn mãi khắc sâu trong ý nghĩ và trái tim của em. 

Tả con đường từ nhà đến trường của em

Tả con đường từ nhà đến trường

Tả con đường từ nhà đến trường của em – Bài làm 2:

Khi đến ngôi trường học thân thuộc em lại bước chân trên con đường làng dẫn đến trường thân thuộc. Hình ảnh con đường đến trường này như đã in hằn trong tâm trí em và cũng như là một người bạn thân thiết của em.

Em sống ở một vùng quê lên ngôi trường của em nằm ở ngay đường lối lên huyện. Đó là một con đường khá đông vào buổi sáng sớm và buổi chiều tối vì lúc đó mọi người đi làm về. Quãng đường từ nhà em đến trường không quá xa vì vậy mà em đi bộ đến trường được mà không cần có ai đưa đón cả. Mùa hè trên con đường đến trường rợp mát bóng cây của hai phía lề đường, đã vậy lại có tiếng chim ca hót líu lo.

Con đường đến trường này tuy không rộng lắm đã thế lại còn có phần gồ ghề, lồi lõm. Cứ mỗi khi đặt chân lên con đường lòng em dường như lại cảm thấy bồi hồi. Con đường từ lâu cũng đã là người bạn thân thiết, gần gũi, chia sẻ với em biết bao nhiêu nỗi vui buồn. 
Cứ mỗi buổi sáng thức dậy, khi ông mặt trời từ từ nhô lên thả ánh nắng ấm áp cũng đã cố để mình lọt qua kẽ lá chiếu xuống mặt đường trông hệt như những hoa nắng đang nhảy nhót. Lúc đó thì mọi người đổ ra đường mỗi lúc một nhiều. Trẻ em đến trường cùng bà con đi làm, đi chợ và chúng em đi học tất cả như cứ ồn ã. Khi trưa về, người đi lại thưa thớt, con đường như chìm vào trong giấc ngủ tĩnh lặng hơn. Khi đến giờ tan tầm thì con đường như thức giấc. Con đường này lại cứ ồn ào náo nhiệt hẳn lên. Ở đó có tiếng nói, tiếng cười gọi nhau í ới đã vậy lại còn có cả tiếng xe cộ cứ ồn ào suốt cả con đường nữa.

Xem thêm:  Tả Một Bữa Tiệc Sinh Nhật

Em rất vui khi ngày nào cũng được đến trường học và đi trên con đường quên thuộc ấy. Con đường như đi vào kỷ niệm của quãng thời gian cắp sách đến trường của em.

Minh Minh