Tả con gà trống lớp 4

Đề bài: Tả con gà trống lớp 4

Tả con gà trống lớp 4 – Bài làm 1:

Nhà em có nuôi một đàn gà, trong số những con gà nhà em nuôi nối bật hơn cả chính là chú gà trống đầu đàn. Chú gà trống này sở hữu một bộ lông tuyệt đẹp có màu chủ đạo là màu vàng pha thêm chút màu nâu và mà đỏ rất đẹp. Thực sự em cũng rất thích nhìn ngắm chú gà trống này.

Mỗi sáng sớm khi chưa thức dậy em đã nghe thấy âm thanh tiếng gáy rất to và rõ của chú gà, tiếng gáy là báo hiệu một ngày mới bắt đầu. Quan sát chú gà trống lại có bộ mào đỏ tươi và to thật rực rỡ trông như một đóa hoa mào gà nở rộ. Chú gà trống này có được một thân hình khỏe mạnh như dáng của một lực sĩ. Đôi cánh của chú gà trống trông to và chắc nịch, hai chân cứng rắn và có cựa rất dài nữa chắc do nuôi đã khá lâu nên cựa của chú rất dài. Cái đuôi to và cong lắm, nhất là lông đuôi của chú rất dài và nhìn rất đẹp. 

Thế rồi ở trên mình chú là đôi cánh to, và cũng lại được thêu hoa dát vàng màu lông lộng lẫy và cũng thỉnh thoảng đôi cánh ấy lại đập mạnh nó lại còn vỗ vỗ khiến mọi vật xung quanh đổ rạp vì sức mạnh của nó. Chiếc đuôi của chú gà này như xòe rộng, trông như chiếc chổi lông nó cứ tung tẩy đằng sau nhất là theo mỗi nhịp bước chân. Ngắm nhìn hai chân của chú gà này nhìn có màu vàng ươm, trông chân tuy nhỏ và gầy guộc nhưng chắc chắn lắm. Đã thế những ngón chân chắc khỏe xòe ra, và cũng thật đặc biệt là chiếc cựa. Chiếc cựa này được ví như một  vũ khí lợi hại vô cùng của chú gà để chú bắt mồi, cũng như đe dọa và tiêu diệt kẻ thù của mình.

Chú gà trống nhà em như một chiếc chuông báo thức đánh thức giấc ngủ mọi người thức dậy chào đón ngày mới vậy. Em quý chú gà nhà em lắm.

Xem thêm:  Kể lại truyện cười Tam đại con gà mà không dùng hình thức đối thoại

Tả con gà trống lớp 4

Tả con gà trống

Tả con gà trống lớp 4 – Bài làm 2:

Mỗi sáng thức dậy em đều nghe thấy âm thanh tiếng gà gáy “ò ó o o…” của chú gà trống trong vườn nhà em. Em rất thích tiếng gáy ấy nghe thật êm tai và nó như một tiếng chuông báo thức đánh thức em dậy đi học vào mỗi buổi sáng.

Chú gà trống này rất to, nhìn chú là con gà nổi bật nhất của đàn gà nhà em. Chú gà có bộ lông hết sức sặc sỡ hầu hết có đủ các màu trên bộ lông mềm mại ấy, nhưng màu sắc chủ đạo nhất chính là một màu đỏ và màu vàng. Chú gà trống này sở hữu một cái mào đỏ rọi, chú có đôi mắt nhanh nhậy. Cái mỏ của chú gà này to và khỏe lắm, cứ mỗi khi có đồ ăn gì cho cả đàn là chú đều chạy ra nhanh và để ăn nhanh chóng. Chú gà trống có một thân hình chắc khỏe trông giống như một lực sĩ vậy lúc nào chú cũng chạy trước dẫn đầu cả đàn. Nhìn chú gà có những bước chân bịch bịch nghe chắc nịch của chú là ta có thể hình dung được chú gà này thật khỏe mạnh.

Cứ mỗi sáng khi thức dậy chú đều nhảy ngay lên ngọn của ngọn đống rơm cao tít và gáy những tiếng gáy vang ra rất xa như để có thể đánh thức mọi người thức dậy sau một giấc ngủ dài. Thức ăn chủ yếu của chú gà nhà em đó chính là thóc gạo, có khi là chú ra ngoài vườn bới gin, dế.

Chú gà trống nhà em oai phong như một dũng sĩ sẵn sàng xung phong ra trận để bảo vệ những thành viên trong đàn của mình. Em tự hào và cũng vô cùng yêu quý về chú gà trống nhà em.

Minh Minh

Xem thêm:  Em hãy miêu tả mùa thu