Tả con mèo lớp 5

Đề bài: Tả con mèo lớp 5

Tả con mèo – Bài làm 1:

Trong những con vật được nuôi trong nhà em thì em thích nhất chính là chú mèo của em. Em đã nuôi chú mèo từ khi chú còn nhỏ.

Chú mèo của em là một chú mèo rất thông minh lại còn nhanh nhẹn nữa. Chú bắt chuột rất giỏi và thường có thói quen khi ăn lo xong là trèo lên ngọn đống rơm để nằm ngủ. Chú mèo nhà em nuôi được hai năm rồi, trước kia chú là một chú mèo con được mẹ em mua ở phiên chợ gần nhà về nuôi cho đỡ chuột. Trước đó nhà em nhiều chuột lắm, nhưng từ khi có chú mèo về chuột cũng sợ và đi bớt hẳn. Và đến giờ khi chú mèo nhà em lớn lên thì chuột hầu như không còn nữa, chú mèo nhà em lại sang cả nhà hàng xóm để bắt chuột về ăn.

Chú mèo nhà em nặng 3kg và có bộ lông màu vàng rất đẹp, bốn chân bụ bẫm rất đáng yêu. Chú mèo nhà em rất sạch sẽ, khi lông chú bị ướt hay bẩn gì đó chú đều liếm cho đến khi sạch bóng thì thôi. Chú mèo nhà em có bộ móng vuốt rất sắc nhọn để bắt chuột và cũng để đi trên tường cao hay trèo cây được vững chắc. Thường chú mèo nhà em hay trèo cây như một thú vui vậy. Chú hay trèo lên cây nhãn ngay cạnh khu bếp, còn lăn tròn mà chẳng sợ sệt bị ngã. Chú bộ ria mép rất dài, cái mũi nhỏ nhưng thính vô cùng, mỗi khi có cá nướng là chú sẽ ngửi thấy ngay và tìm đến chỗ có. Hai con mắt của chú to tròn xoe như hai hòn bi. Vào buổi tối chú dùng đôi mắt ấy để nhìn trong bóng tối, chú rình bắt chuột rất giỏi. Chú mèo của em cũng rất thông minh nữa, chú nhanh nhẹn lắm. Mỗi khi có những tiếng động lạ chú thường chạy ngay đến chỗ kín gần đó để ẩn lấp sau đó từ từ tiến lại gần chỗ đó xem xét một cách kỹ lưỡng.

Chú mèo của em là một chú mèo ngoan và biết nghe lời lắm. Em rất yêu quý chú mèo của em.

Tả con mèo lớp 5

Xem thêm:  Tả cái trống trường của em

Tả con mèo

Tả con mèo lớp 5 – bài làm 2:

Nhà em có nuôi một chú mèo rất tinh nghịch nhưng chú cũng biết nghe lời lắm. Em rất yêu quý chú mèo nhà em.

Chú mèo nhà em nuôi là một chú mèo đực, mỗi khi nấu cơm là chú lại ôm vào chân em cắn cắn như đang vui đùa với bạn vậy. Nhiều khi gặp được thứ đồ chơi gì đó hay của trẻ con trong nhà là chú ngồi nghịch nhìn đáng yêu lắm. Nhất là khi gặp được quả bóng chú cứ vờn với quả bóng đó có khi cả ngày không biết chán.

Chú mèo nhà em có một bộ lông rất đặc biệt, đó là một bộ lông có đủ những màu sắc lông của những chú mèo khác cộng lại. Có chỗ thì đen, có chỗ vàng, có chỗ lại trắng nguyên và có chỗ pha một chút của màu mèo mướp nữa, nhìn rất vui mắt. Nhưng đây cũng chính là đặc điểm để phân biệt chú mèo nhà em với những chú mèo khác. Chú có bộ ria mép màu trắng rất dài. Chú có cái miệng nhỏ xinh xắn, đôi tai lúc nào cũng dựng đứng như để nghe ngóng điều gì và hai con mắt nhanh nhẹn, đáo để lúc nào cũng nhìn ngang nhìn dọc như thám thính điều gì xung quanh mình vậy. Khi chú mèo nhà em đói thì chú kêu rất to và cứ đi theo em những lúc đó chú quấn lấy chân em không cho đi vậy. Chú mèo nhà em tinh nghịch lắm thường trèo tít lên ngọn cây cau trước nhà, chú trèo nhanh lắm, ngày trước khi còn nhỏ chú chỉ trèo được xung quanh gốc thôi như bây giờ chú lớn rồi có thể trèo tít lên ngọn cây cao một cách dễ dàng. Có khi cũng trêu đùa với em, em ở dưới gọi mà mãi không tụt xuống cứ bám chắc ở ngọn cây thôi.

Em rất quý chú mèo nhà em nuôi, tuy chú tinh nghịch như em thấy thương chú và thấy quý chú một cách lạ kỳ.

Xem thêm:  Tả Một Cây Cổ Thụ Mà Em Biết

Hằng