Tả người bà của em – văn hay lớp 5

Đề bài: Tả người bà của em

Tả bà của em – Bài làm 1:

Em sống chung với bà nội, em rất yêu quý bà của em. Bà em cũng vậy, bà rất thương em.

Bà nội em năm đã cao tuổi nhưng vẫn còn minh mẫn lắm. Các con các cháu đều rất thương bà, đều nói bà nên nghỉ ngơi nhưng chẳng bao giờ bà chịu cả, lúc nào cũng thấy bà cần mẫn lao động. Trưa đến khi đi học về bà chính là người nấu cơm cho em ăn, là người ru em ngủ vào buổi buổi trưa hè oi bức, những hôm bị mất điện bà cũng là người quạt tay cho em ngủ đỡ nóng. Bà em là một người tần tảo lắm với một dáng người nhỏ nhắn nên bà vẫn rất nhanh nhẹn khi tuổi đã cao. Đầu bà đã có nhiều sợi tóc bạc hơn những năm trước, thỉnh thoảng khi được nghỉ học em ngồi cùng bà và nhổ tóc sâu cho bà nhưng những năm gần đây tóc bà bạc đã quá nhiều nên em không nhổ nữa mà gội đầu cho bà. Đôi bàn tay bà nổi nhiều gân do sự vất vả của cuộc sống ngày xưa. Bà hay kể chuyện cho em nghe, kể những câu chuyện ngày xưa lắm, những câu chuyện cổ tích từ ngày xưa.

Trước kia khi em còn nhỏ hay ngủ chung với bà được bà kể chuyện mỗi tối được bà ru ngủ bằng những câu chuyện rất hay, em còn nhớ em đã được nghe câu chuyện cổ tích Tấm Cám do bà kể từ rất lâu rồi. Bà hay kể những câu chuyện cổ tích cho em nghe, có những câu chuyện em bảo bà kể đi kể lại nghe đi nghe lại mà không biết chán. Bà nội em đã già nên mắt cũng đã kém đi rất nhiều nhưng bà vẫn hay xem phim trên tivi lắm, bà thích xem nhất là thời sự. Em cảm nhận được điều đó khi đến giờ có thời sự hay dự báo thời tiết là bà bảo em bật tivi ngay để không bỏ lỡ một ngày nào cả những trừ những hôm mất điện không thể xem được.

Em rất yêu quý bà nội của em, em mong bà sẽ mãi khỏe mạnh, ở cạnh em kể chuyện cho em nghe hàng ngày.

Tả người bà của em - văn hay lớp 5

Xem thêm:  Tả con mèo nhà em đang nuôi

Tả người bà của em

Tả bà của em – Bài làm 2:

Trong gia đình của em bà nội là người em luôn kính trọng và hết mực yêu quý. 

Bà nội em năm nay đã ngoài 70 tuổi nhưng vẫn rất khỏe, cả nhà em đều rất mừng vì điều đó, bà em có dáng người cao cao, hơi gầy và những năm gần đây bà hơi còng xuống một chút, chắc do thời gian và những công việc trước kia bà làm đã làm bà trở nên già yếu hơn, tóc bà đã bạc đi nhiều. Đôi bàn tay của bà bị chai sần vì những công việc vất vả của những ngày tháng trước đây, bà cũng hay kể lại cho em những kỷ niệm về những năm tháng ấy tuy vất vả nhưng bà bảo vui lắm, lao động trong chiến đấu nhưng ai nấy cũng hang hái lắm. Những ngón tay của bà cũng vì thế mà không còn được thẳng  như bình thường nữa, bà em bị bệnh đau lưng nhưng bà nói đó là căn bệnh của những người già mà ai cũng có thể mắc phải không tránh được. Em thương bà lắm, khuôn mặt bà gầy đi và hóp lại ở hai bên má, làn da sạm đi theo thời gian, bà em có thói quen ăn trầu nữa nên thỉnh thoảng khi nói chuyện với bà em lại bổ cau cho bà ăn.

Em thường ngủ với bà nhiều hơn là ngủ một mình vì khi ngủ với bà em có cảm giác như ấm cũng hơn, được ngủ trong vòng tay của bà em thấy hạnh phúc lắm. Bà còn hay kể cho em nghe những câu chuyện cổ tích để em có thể dễ đi vào giấc ngủ say và ngon nhất. Bà em là một người phụ nữ tần tảo, chịu thương chịu khó, tuy đã già những bà vẫn dạy em nấu cơm hàng ngày vẫn nuôi gà, trồng cây trong vườn, những cây được bà trồng và vun xới thật lạ kỳ đều lớn rất nhanh.

Em rất yêu quý bà của em, em thương bà lắm, em mong sao bà sẽ luôn khỏe mạnh, để em được mãi mãi bên cạnh bà.

Hằng

Xem thêm:  Tả vườn hoa nhà em