Tả quả mít trong vườn nhà em

Đề bài: Tả quả mít trong vườn nhà em

Tả quả mít – Bài làm 1:

Trong vườn nhà em có một cây mít, mỗi năm cây mít nhà em ra rất nhiều quả. Em rất thích ăn những quả mít của cây mít trong vườn nhà em.

Vườn nhà em ngoài các cây ăn quả khác như cam, xoài, táo,… thì có trồng thêm một cây mít và năm nào cũng như năm nào cây mít nhà em đều cho ra rất nhiều quả. Mít nhà em có hương vị rất ngon. Cây mít nhà em mỗi năm có tầm 15 đến hơn 20 quả mít tùy năm và phụ thuộc vào thời tiết của lúc nó ra quả mà độ đậu quả khác nhau. Nhung năm nào cũng vậy cây mít nhà em ra quả từ gốc cho đến tận phần thân cây ở phía trên thậm chí ra cả quả ở những cành to nữa. Quả mít nhà em nhiều vì vậy mà hình dáng của chúng cũng khác nhau lắm. Thường thì sẽ không có bất cứ một hình dáng nào cố định chung cho các quả mít, mà hình dạng của chúng tùy theo sự phát triển của những múi mít nằm bên trong quả. Chỗ nào có nhiều múi mít thì chỗ đó bên ngoài quả mít sẽ phềnh ra to hơn. Cũng nhờ vậy mà ta nhận diện được chỗ nào ít múi và nhiều múi của một quả mít ngay từ khi chưa bổ ra.

Quả mít nhà em thường chín vào cuối mùa hè và nó chín nhiều nhất ở độ đầu của mùa thu. Khi chín quả mít có mùi rất thơm và hương thơm ấy theo gió bay đi rất xa, từ trong vườn vào đến tận trong nhà. Vỏ quả mít là những gai có quả gai to và có quả gai nhỏ nhưng thường có một đặc điểm chung đó chính là quả nào quả ấy đều có nhiều gai chi chít với nhau. Chúng như một hàng bảo vệ cho phần múi phía trong của quả mít. Vì khi chín quả mít có vị ngọt và mùi lại rất thơm nữa nên thu hút rất nhiều những loại côn trùng, con vật khác nhau tìm đến. Trong quả mít sẽ có những sơ mít và múi mít, trong những múi mít lại có thêm những nhạt mít. Mỗi múi mít sẽ có trong một hạt dù to hay nhỏ và dù lép hay không. Có những sơ mít có hình dạng giống như một mút mít như không có hạt bên trong thì gọi là sơ cái của quả mít và ăn được.

Xem thêm:  Tả cái trống trường của em

Quả mít nhà em ngon lắm, em rất thích ăn mít nhưng mẹ thường dặn em là mùa hè nóng vì vậy mà không nên ăn quá nhiều mít.

Tả quả mít trong vườn nhà em

Tả quả mít

Tả quả mít trong vườn nhà em – Bài làm 2:

Nhà em có trồng một cây mít quả của nó ăn rất ngon và bổ dưỡng nữa. Tuy mùa hè oi nóng ăn nhiều mít sẽ không tốt những em vẫn thích ăn mít lắm và nhất nhà những quả mít được ra từ cây mít trong vườn nhà em.

Những quả mít trong vườn nhà em được ra vào mùa xuân và lớn lên ở mùa hè. Vào mùa hè khi nhìn vào cây mít em thấy các quả mít lớn rất nhanh và mỗi ngày một khác đi không chỉ từ hình dáng của chúng bị biến đổi và màu sắc của vỏ mít cũng bị thay đổi theo. Ban đầu khi quả mít còn bé sẽ được bao bọc bơi một đài như một đài sen vậy. Đến một thời điểm trái mít đủ độ to mà cái đài kia không thể bao bọc và che chở được nữa thì sẽ tự tách ra và để lộ ra hình hài của một quả mít non nớt như một đứa trẻ vừa mới chào đời vậy. Cái đài đó sẽ thâm dần, héo đi và rụng xuống để nhường chỗ cho quả mít lớn lên.

Khi vừa mới ra đời như vậy quả mít còn nhỏ và dễ bị thui lắm chỉ có những quả cực khỏe, to mới có thể trụ lại và lớn lên trên cây được. Vì bình thường cây mít thường cho ra rất nhiều quả và khả năng đậu quả phụ thuộc vào sức nuôi của cây. Cây to sẽ có nhiều quả hơn là những cây bé vì cây bé có nhiều quả sẽ không nuôi được hết. Những quả mít to dần và lớn lên, đến lúc gần chín đã có hương thơm lan tỏa ngạt ngào vô cùng.

Quả mít nhà em ăn rất ngọt, có quả to phải nặng đến 5 7 kg, em rất thích quả mít nhà em.

Hằng

Xem thêm:  Tả dòng sông mùa lũ