Viết thư gửi chú bộ đội ở Trường Sa

Viết thư gửi chú bộ đội ở Trường Sa

Bài làm

Hà Nội, ngày 4 tháng 12 năm 2018.

Các chú bộ đội ở quần đảo Trường Sa kính mến!

Cháu xin tự giới thiệu, cháu tên là Đỗ Bảo Ngọc , học sinh lớp 4A4, trường Tiểu học Long Biên – Long Biên – Hà Nội. Hôm trước, khi vừa học xong thấy tivi đang phát chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” cháu liền cầm bút viết thư hỏi thăm các chú.

Lời đầu thư cháu xin gửi đến các chú lời chúc sức khoẻ, lời thăm hỏi ân cần và mong các chú luôn hoàn thành tốt nhiêm vụ được giao.

Các chú ơi, các chú có khỏe không? Ngoài đó các chú phải canh giữ biển đảo của Tổ quốc giữa đầy nắng và gió cháu thương các chú lắm. Các chú hãy cố lên, đứng vững đôi chân để bảo vệ Trường Sa – một phần máu thịt của đất nước.

Cũng sắp đến ngày 22-12, cháu lại nhớ đến mỗi ngày đến lớp lại được nghe cô giáo giảng bài và dạy chúng cháu biết ơn các chú bộ đội đang ngày đêm canh giữ biển đảo Trường Sa.

Cứ nghĩ đến các chú phải chịu nắng, chịu gió để bảo vệ Tổ quốc, lòng chúng cháu lại càng biết ơn vô hạn.

Các chú đã bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc cho chúng cháu được ngồi dưới mái trường yên bình như ngày hôm nay. Cháu xin hứa với các chú cháu sẽ cố gắng là một người con ngoan trò giỏi để sau này trở thành người công dân có ích bảo vệ và xây dựng đất nước ta ngày một giàu đẹp hơn.

Xem thêm:  Bài Văn Miêu Tả Cây Khế Nhà Em

Cuối thư, cháu xin chúc các chú thật khỏe mạnh để giữ gìn biển đảo. Cháu và tất cả mọi người luôn biết ơn và hướng về các chú.

Cháu ngoan của chú!

Ngọc

Đỗ Bảo Ngọc