Viết về mái trường tiểu học của em

Viết về mái trường tiểu học của em

Bài làm

Ai đã đi học thì đều có một nơi gắn bó với tuổi học trò của minh đó là ngôi trường. Em cũng vậy, tuổi học trò của em gắn liền với ngôi trường Tiểu học Long Biên. Ngôi trường này có biết bao kỉ niệm buồn vui gắn bó với em.

Nhìn từ xa, ngôi trường như một ngôi nhà nhỏ của em. Từ trên nhà em nhìn xuống, em thấy ngôi trường có hình chữ H, nổi bật với mái ngói đỏ tươi. Khi bước vào cổng trường sẽ thấy anh cổng trường khoác lên mình chiếc áo màu xanh thẫm. Bác cổng luôn dang rộng vòng tay chào đón các cô cậu học trò tới trường. Trước mắt em là cả một khoảng sân rộng rãi và thoáng mát, hàng rào sắt như những bức tường thành. Trên hàng rào chậu hoa sắc phao đang đua nhau nở. Cạnh sân khấu là cột cờ cao chót vót, lá cờ đỏ sao vàng luôn tung bay phất phới trong gió. Gần đó là chậu si đang đứng nghiêng mình tạo dáng. Dưới gốc bàng, phương, lộc vừng, hoàng yến, …có những chiếc chong chóng như những cái quạt tự động quạt trong không trung. Phía sau sân khấu là phòng hiệu bộ. Bên trái và bên phải sân trường, hai dãy nhà hai tầng. Sân sau của trường có nhà thể chất một tầng cao như một ngôi nhà hai tầng. Sân bóng được xây cạnh nhà thể chất để các bạn yêu bóng đá có thể vào sân đá. Giữa sân trường là hai hàng cây phượng, xà cừ trò chyện bên nhau. Dưới những bóng cây,  những ngôi nhà nhỏ của những chú chim bồ câu xinh xinh. Sân sau có dãy nhà ba tầng và lớp em ở trên tầng ba. Các lớp học đều được trang bị quạt, đèn, máy chiếu,… để phục vụ tốt cho việc học tập của các bạn. Bàn ghế các lớp được kê rất ngay ngắn. Giờ ra chơi, không gian tĩnh mịch  đã biến mất thay vào là khoảng không nhộn nhịp, náo nhiệt. Lúc đó, các cô cậu học trò của mọi lớp ùa ra sân như chim vỡ tổ, mỗi đứa chơi một trò chơi yêu thích dưới tầm mát của các thầy cô.

Xem thêm:  Tả quả bưởi trong vườn nhà em

Năm nay là năm cuối cùng em ở trường Tiểu học Long Biên. Em sẽ không bao giờ quên ngôi trường yêu dấu này, nơi em lớn khôn  từng ngày với bao kỉ niệm đẹp ghi sâu trong tâm hồn một thời thơ bé.